ตั้งคณะกรรมการสอบ รังเย็นรีสอร์ท บ้านพักหรู เปรมชัย รุกพื้นที่ป่า จ.เลย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ตั้งคณะกรรมการสอบที่ดินพื้นที่ รังเย็นรีสอร์ท บ้านพักตากอากาศหรู นายเปรมชัย กรรณสูต รุกพื้นที่ป่า

หลังจากวานนี้เจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาล เข้าไปตรวจค้นบ้านชัยชนะ ไร่ภูเรือวโนทยาน และ รังเย็นรีสอร์ ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของ นายเปรมชัย กรรณสูต และครอบครัว ผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศร จังหวัดกาญจนบุรี หลังพบว่าอยู่ในพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ เบื้องต้น พบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่า และส่วนหนึ่งเป็นที่ดินมีโฉนด

ล่าสุด นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้แต่งตั้งคณะกรรมการจากที่ดินจังหวัดเลย ขึ้นมาตรวจสอบที่ดินดังกล่าว เนื่องจากเป็นเรื่องเร่งด่วน ทั้งในส่วนที่บุกรุกพื้นที่ป่า และส่วนที่ได้รับการออกโฉนดทั้งหมด ว่าเป็นการออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบหรือไม่ หากพบมีความผิดจะต้องดำเนินคดีเพิ่มเติม รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย  

ด้าน พลตำรวจตรีกฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นายเปรมชัย พร้อมพวก ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งตำรวจจะออกหมายเรียกให้มาให้ปากคำเพิ่มเติม และรับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ซึ่งเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจ กล่าวว่าไม่กังวลหรือเครียดแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนมีขวัญและกำลังใจดี และพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลผืนป่า และปกป้องทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าต่อไป

TAG : นายเปรมชัยCEO บริษัทอิตาเลียนไทยคดีนายเปรมชัยบุกรุกป่าล่าสัตว์ป่าเปรมชัย กรรณสูตเปรมชัย ล่าสัตว์รังเย็นรีสอร์ทเปรมชัย รังเย็นรีสอร์ท

คลิปที่เกี่ยวข้อง