ทลายเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 3 ขบวนการ ยึดทรัพย์สินได้กว่า 241 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดทรัพย์สินได้กว่า 241 ล้านบาท และยังโยงไปถึงกลุ่มดาราที่รับซื้อยาเสพติดไปเสพ

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงสรุปผลปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/3 กวาดล้างจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด และทำลายเส้นทางการเงิน หลังเข้าตรวจค้นกว่า 70 เป้าหมาย ระหว่างวันทื่ 20 มกราคม - 14 กุมภาพันธ์ เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ 3 เครือข่าย จับกุมผู้ต้องหาได้ 63 คน ยึดอาวุธปืนได้ 16 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด และยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบกว่า 241 ล้านบาท

เครือข่ายแรกเป็นของ นายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือ จรัล คำสด หรือ เอกอ้วน ที่ถูกจับกุมและยึดทรัพย์ไปก่อนหน้านี้กว่า 300 ล้านบาท ล่าสุดจับกุมขบวนการนี้ได้อีก 2 คน เป็นภรรยาและแม่ยายของนายเอกอ้วน หลังพบว่าถือครองทรัพย์สินแทน เป็นบ้านและคอนโดมิเนียม มูลค่ากว่า 159 ล้านบาท

เครือข่ายที่ 2 เป็นของ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน้ต ดินแดง ที่เชื่อมโยงกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย และ นายอัครกิตติ์ วรโรจนเจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นระดับผู้สั่งการขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด, ไอซ์ 31 กิโลกรัม, เฮโรอีน 4 กิโลกรัม และเคตามีน 40 กิโลกรัม ที่ตรวจยึดได้ก่อนหน้านี้ จนนำไปสู่การจับกุม นายปาหุณ กมลเลิศ นักร้องลูกทุ่งอิสระและอดีตนักฟุตบอลสโมสร พีทีที ระยอง และ นายพจนารถ เพิ่มพูน คนสนิทที่รับฝากทรัพย์สินของนายโน้ต พร้อมทั้งอายัดบ้านและรถหรู มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

อีกเครือข่ายเป็นของ นายธนา ภุมรินทร์ หรือ โอ๋ ซีวิค หลังสืบทราบว่า นายธนา เป็นหัวหน้ากลุ่มค้ายารายย่อยในพื้นที่จังหวัดสงขลา เน้นขายในชุมชนเป็นหลัก

พลตำรวจโทสมหมาย ระบุว่า ขบวนการของ นายโน้ต ดินแดง จะใช้รถหรูและบิกไบก์บังหน้าเพื่อนัดส่งยาเสพติด และจากข้อมูลพบว่ายังได้นำยาเสพติดไปลักลอบจำหน่ายในการแข่งขันรถประเภทต่าง ๆ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังร่วมลงทุนกับนักธุรกิจชาวลาวเปิดโรงแรมที่จังหวัดเชียงใหม่ ธุรกิจขายรถและรีสอร์ทเพื่อฟอกเงิน ส่วนพี่ชายของ นายโน้ต มีความพยายามที่จะปั้น นายปาหุณ นักร้องลูกทุ่งให้เป็นดารา เพื่อใช้ให้ถือครองทรัพย์สินแทน หลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญยังลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มดาราในวงการหลายคน

TAG : ทลายเครือข่ายยาเสพติดเครือข่ายยาเสพติดทลายเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ยาเสพติดเอกอ้วนโน้ต ดินแดงโอ๋ ซีวิคปาหุณ กมลเลิศ