ให้ความคุ้มครอง นศ.ร้องทุจริตฉ้อโกงเงินช่วยเหลือผู้ไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เผยยังไม่ได้รับหนังสือขอความคุ้มครองจากนักศึกษาสาวที่ออกมาร้องเรียน เรื่องการทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ติดเชื้อ HIV ในจังหวัดขอนแก่น

จากกรณีที่นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อดีตนักศึกษาฝึกงานภายในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดขอนแก่น ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการ ป.ป.ท.ให้ตรวจสอบการเบิกจ่ายงบประมาณของศูนย์ฯ เนื่องจากพบว่ามีการทุจริตปลอมลายเซ็นต์ผู้ป่วยเพื่อขอรับเบิกเงิน สร้างความเสียหายประมาณ 6.9 ล้านบาท
              
และเมื่อวานนี้ผู้ร้องได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ด หลังมีชายแปลกหน้ามาคุกคามที่บ้านพักในอำเภอชนบท ก่อนเข้าไปขอความคุ้มครองกับ กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ทางจังหวัดยังไม่ได้รับหนังสือเรื่องการขอความคุ้มครองพยาน แต่หากนักศึกษาไม่มั่นใจในความปลอดภัย สามารถเข้าร้องได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทางจังหวัดจะจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ยืนยันว่า ทางจังหวัดจะให้ความเป็นธรรมในเรื่องนี้กับทั้งฝั่งผู้ร้องและศูนย์ฯ ผู้ถูกร้อง

TAG : ทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ติดเชื้อ HIVนักศึกษาแฉทุจริตฉ้อโกงเงินช่วยเหลือผู้ไร้ที่พึ่ง ขอนแก่นนักศึกษาร้องเรียนทุจริต