ตลาดบางลำภู จ.ขอนแก่น แจกอั่งเปา-แหวนหยก ให้ลูกค้าที่ซื้อของไหว้ตรุษจีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตลาดบางลำภู จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมพิเศษ แจกอั่งเปาและแหวนหยกให้ลูกค้า ที่มาจับจ่ายซื้อของในช่วงตรุษจีน

บรรยากาศที่ตลาดบางลำภู จังหวัดขอนแก่น มีพ่อค้าแม่ค้าต่างนำของที่ใช้ในการเซ่นไหว้ ทั้งหัวหมู เป็ด ไก่ และขนม มาวางขายจำนวนมาก โดยปีนี้ตลาดบางลำภูจัดกิจกรรมพิเศษ ด้วยการแจกแหวนหยกทุกชั่วโมง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ลูกค้า และแจกอั่งเปาให้กับผู้ที่ซื้อของไหว้ครบ 2,000 บาท โดยให้ไปรับกับเจ้าหน้าที่ของตลาดได้ทันที

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าต่างบอกว่า ปีนี้ราคาหัวหมูอยู่ที่ 600 บาท, เป็ดปักกิ่งตัวละ 350 บาท, ไก่บ้านตัวละ 200 บาท ซึ่งแม้จะขายในราคาเดิม แต่ลูกค้าออกมาจับจ่ายซื้อของไม่คึกคักเท่าปีที่ผ่านมา

ส่วนที่ตลาดกิมหยง ย่านการค้าชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เนืองแน่นไปด้วยชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ออกมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ แต่พบว่าปีนี้ประชาชนส่วนใหญ่จะเลือกซื้อเฉพาะของเท่าที่จำเป็น

พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดกิมหยง บอกว่า ได้ปรับราคาเครื่องเซ่นไหว้ขึ้นเล็กน้อย แต่จะตรึงราคาไว้ให้ต่ำที่สุด เพื่อไม่ให้ทั้งคนขายและลูกค้าแบกรับภาระมากเกินไป

บรรยากาศในตลาดศรีนคร จังหวัดนครสวรรค์ ก็คึกคักตลอดทั้งวัน เพราะชาวไทยเชื้อสายจีนต่างออกมาจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้กันอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าปีนี้หลายคนนิยมซื้อของไหว้ที่ต้มสุกแล้ว ซึ่งบางร้านแถมน้ำจิ้มให้ด้วย สร้างความสะดวกให้กับลูกค้าในการไหว้เทพเจ้า

ขณะที่เทศบาลนครเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขออกสุ่มตรวจสารตกค้างในอาหารที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวงย่านเชียงใหม่ ไชน่าทาวน์ ตามโครงการตลาดสะอาด อาหารปลอดภัย เทศกาลตรุษจีน

เบื้องต้นไม่พบสารตกค้างในอาหารที่นำมาประกอบเป็นของไหว้ โดยเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้นำส้มมงคลมาแจกให้ประชาชนที่มาซื้อของด้วย

TAG : ตลาดบางลำภูตลาดบางลำภู ขอนแก่นตรุษจีนซื้อของช่วงตรุษจีนแจกอั่งเปาแหวนหยกตรุษจีน 2561