จ.สุรินทร์ จัดงานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างใหญ่สุดในโลก ต้อนรับวันแห่งความรัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เป็นประจำทุกปีที่จังหวัดสุรินทร์ จะจัดกิจกรรมจดทะเบียนและแต่งงานบนหลังช้าง ใหญ่ที่สุดในโลก ปีนี้มีคู่รักทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงาน 28 คู่

ผู้เฒ่าผู้แก่ชาวกวย หรือชาวกูย เป่าเขากระบือนำหน้าขบวนคู่บ่าวสาวทั้ง 28 คู่ เข้าสู่พิธี “จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง” ซึ่งเป็นประเพณีแต่งงานของชุมชนชาวกูยโบราณ เรียกว่าพิธีซัตเต จัดขึ้นที่ศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้าง บ้านตา-กลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด เสริมสร้างความอบอุ่นและความผูกพันระหว่างสามีภรรยา

คู่รักจะนั่งไปบนหลังช้าง แห่ไปร่วมทำพิธีรับมอบใบทะเบียนสมรสจริง และใบทะเบียนสมรสขนาดใหญ่เพื่อเป็นที่ระลึก ซึ่งทุกคนต่างประทับใจเพราะได้อยู่ท่ามกลางขบวนแห่ที่สวยงาม และถือเป็นการแต่งงานบนหลังช้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่ได้จัดงานแต่งงานบนหลังช้างให้กับคู่รัก 14 คู่ โดยมีขบวนขันหมากและนางรำนำหน้าคู่บ่าวสาวอย่างคึกคักสนุกสนาน ซึ่งช้างแต่ละเชือกก็จะแต่งองค์ทรงเครื่องอย่างสวยงาม ปีนี้สวนนงนุชจัดงานต้อนรับวันวาเลนไทน์ภายใต้แนวคิด “พาคู่รักตะลุยหุบเขาไดโนเสาร์” เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างสีสันให้กับวันแห่งความรัก

แสงตะวันซาฟารี ตำบลท่าอยู่ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ไม่น้อยหน้า เพราะได้จัดกิจกรรม “วิวาห์บนหลังช้าง กลางแสงตะวัน” มีคู่รักทั้งชาวไทยและชาวจีน 8 คู่เข้าร่วม ในงานมีขบวนกลองยาวและขันหมาก โดยชาวอำเภอตะกั่วทุ่งพร้อมใจกันแต่งชุดพื้นเมืองอย่างสวยงามมาเข้าร่วมพิธี

บรรยากาศการแต่งงานบนหลังม้าที่จังหวัดสระบุรี กับกิจกรรม “14 กุมภา สัญญารัก วิวาห์คาวบอย ประจำปี 2561” มีคู่รัก 30 คู่เข้าร่วม โดยทุกคนจะแต่งกายในชุดคาวบอย เจ้าสาวมาในชุดคาวเกิร์ลเต็มยศ ก่อนจะขึ้นไปนั่งบนหลังม้าเพื่อรับมอบใบทะเบียนสมรส บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ขอแสดงความยินดีกับทุกคู่ที่ตัดสินใจจดทะเบียนสมรสในเมื่อวานนี้

TAG : 14 กุมภาพันธ์วันแห่งความรักวันวาเลนไทน์จดทะเบียนสมรสบนหลังช้างแต่งงานบนหลังช้างช้างสุรินทร์