แจ้งดำเนินคดีแล้ว! กรรมการบริษัทในเครือเปรมชัย รุกป่าภูเรือ จ.เลย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แจ้งความเอาผิดแล้ว บริษัทผู้ครอบครองที่ดินรุกป่าภูเรือ จ.เลย พร้อมกรรมการบริษัท 3 คนที่ลงนาม

ความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีมีการบุกรุกพื้นที่ป่า อำเภอภูเรือ และอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ของบริษัท ซีพีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งได้เข้าไปใช้ประโยชน์ที่ดินกว่า 6,000 ไร่ ในการทำการเกษตรมาตลอดตั้งแต่ปี 2547 ทั้งที่ นส 3 ก. ถูกยกเลิกไปแล้ว และยังไม่ได้รับสัมปทาน ซึ่งบริษัท ซีพีเค มีนายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัทด้วย ซึ่งการบุกรุกที่ดินได้สร้างความเสียหายให้แก่รัฐกว่า 600 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นางพิไลจิตร เริงพิทยา, นางนิจพร จรณะจิตต์ และนางอรเอม เทิดประวัติ เนื่องจากทั้ง 3 คน ลงลายมือชื่อในนามของบริษัท ซีพีเคฯ นำที่ดินที่ถูกเพิกถอนมาทำหนังสือรับรองการทำประโยชน์บางส่วนมายื่นขอออกโฉนดที่ดิน ถือว่าเจตนาครอบครองที่ดินโดยมิชอบ รวมพื้นที่ 6,215 ไร่ เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ กฎหมายที่ดิน และ พ.ร.บ.ส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

ขณะที่ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 5 ฝ่าย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ที่ดิน และป่าไม้ ดำเนินการตรวจสอบที่ดินที่ถูกเพิกถอน และจะต้องดำเนินการตรวจสอบบริเวณที่ดินที่ถูกเพิกถอน จำนวน 147 แปลง จำนวนกว่า 6,000 ไร่ ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน และจะต้องดำเนินการสอบสวนหาตัวเจ้าหน้าที่ผู้กระทำผิดในการเดินออกโฉนดที่ดินในปี 2556 จำนวน 38 แปลง พื้นที่ที่ดินจำนวน 679 ไร่ ในบริเวณที่ดินที่ถูกเพิกถอนว่ามีเจ้าหน้าที่ส่วนไหนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกโฉนดในครั้งนี้ต่อไป

TAG : บุกรุกป่าภูเรือป่าภูเรือบริษัท ซีพีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดเปรมชัย กรรณสูตคดีเปรมชัยอิตาเลียนไทยล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์