ตั้งทนายช่วยตา-ยาย ยากจน เจอฟ้องเรียกเก็บภาษีกว่า 11 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สองตา-ยาย เจอหมายศาลฟ้องเก็บภาษีกว่า 11 ล้านบาท สุดยากจน อ่านหนังสือก็ไม่ออก สำนักงานยุติธรรมเร่งช่วยเหลือ
 
ความคืบหน้ากรณีมี นางนุ้ย พรมราช อายุ 57 ปี พร้อมด้วยสามี คือ นายทองคำ จิตค้า อายุ 59 ปี ชาวบ้านนาทาม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม นำเอกสารหลักฐานหมายศาลภาษีอากรกลาง เข้าร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง

หลังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีหมายศาลภาษีอากรกลาง วันที่ 11 มกราคม 2561 ระบุ กรมสรรพากร เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท รุ่งรุจี ซัพพลาย จำกัด เป็นจำเลยที่ 1 กับพวกรวม 2 คน โดยมี นางนุ้ย พรมราช เป็นจำเลยที่ 2 โดยในเนื้อหาจากเอกสารสำนวนฟ้อง พบว่าเป็นความผิดเกี่ยวกับภาษีเงินได้นิติบุคคลและภาษีมูลค่าเพิ่ม และละเมิด เนื่องจาก นางนุ้ย จำเลยที่ 2 ได้มีการเปิดกิจการในชื่อบริษัท รุ่งรุจี ซัพพลาย จำกัด และมีชื่อเป็นผู้ชำระบัญชี มีสำนักงานที่ตั้งอยู่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก และอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสรรพากรพื้นที่นครนายก แต่มีการเลี่ยงชำระภาษี และมีการแจ้งขอยกเลิกจดทะเบียนบริษัท เมื่อ 22 กันยายน 2557 ซึ่งได้ทำคำขอจดทะเบียน โดยมีกรรมการผู้มีอำนาจเพียงคนเดียว คือ นางนุ้ย พรมราช ตามกฎหมาย ทำให้กรมสรรพากรมีการยื่นฟ้องร้องเรียกเก็บภาษี รวมถึงเบี้ยปรับเป็นเงินกว่า 11.8 ล้านบาท ซึ่งในเอกสารได้ระบุวันนัดสืบพยานไกล่เกลี่ย วันที่ 23 เมษายน 2561

ขณะที่ นางนุ้ย เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเกิดจากกรณีที่มีคนรู้จักในหมู่บ้าน เป็นเครือญาติ ได้มาติดต่อเอกสารบัตรประชาชนไปทำประกัน ตนเองจึงนำสำเนาไปให้ แต่ไม่ได้เซ็นเอกสาร เพราะอ่านหนังสือไม่ออก เขียนไม่ได้ และไม่มีความรู้ ทำอาชีพหาเช้ากินค่ำ รับจ้างทั่วไปวันละ 100-200 บาท แถมต้องมีภาระเลี้ยงดูสามีที่ป่วยอีกด้วย

ล่าสุด นายประเวศน์ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งรวบรวมเอกสารพยานหลักฐาน เพื่อช่วยเหลือในเรื่องคดีความ เนื่องจากพบว่าที่มาของการถูกฟ้องร้อง เพราะมีบุคคลที่รู้จักนำเอกสารสำคัญไปทำนิติกรรมแทน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวงหรือไม่

TAG : หมายศาลภาษี 11 ล้านเรียกภาษี 11 ล้านบาทเรียกภาษีตายายทำเอกสารปลอมฟ้องเก็บภาษี 11 ล้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง