ไฟไหม้บ่อขยะเนื้อที่ 8 ไร่ นานถึง 3 วัน ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำ 24 ชม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้บ่อขยะเนื้อที่ 8 ไร่ ต่อเนื่องยาวนานถึง 3 วัน ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำตลอด 24 ชั่วโมง หวั่นมลพิษกระทบชุมชนเมือง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลโพนพิสัย พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 14 อุดรธานี กว่า 10 คัน กำลังระดมฉีดน้ำดับเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณใต้กองขยะ ภายในบ่อขยะเทศบาลตำบลโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย

พบว่าไฟลุกไหม้ต่อเนื่องนานถึง 3 วันแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถแบคโฮตักกองขยะที่ถูกไฟไหม้อยู่ด้านล่างขึ้นมาฉีดน้ำระงับเหตุ หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด เมื่อวานนี้ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดมลพิษที่เป็นอันตรายในพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีขยะตกค้างอยู่จำนวนมากกว่า 5,000 ตัน บนเนื้อที่กว่า 8 ไร่ โดยพบไฟไหม้มากที่สุดถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งหมด

สำหรับบ่อขยะแห่งนี้เคยเกิดเหตุไฟไหม้มาแล้วถึง 3 ครั้ง ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่มีการเผาไหม้อย่างยาวนาน โดยมีสาเหตุมาจากการเผาหญ้าแห้งของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จนเกิดลุกลามไหม้บ่อขยะดังกล่าว

TAG : ไฟไหม้บ่อขยะเพลิงไหม้บ่อขยะกองขยะบ่อขยะไฟไหม้