นักท่องเที่ยวอังกฤษทำวุ่นทั้งเมือง แล่นเรือแคนูท่องทะเล หายตัวนาน 2 วัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวอังกฤษทำวุ่นทั้งเมือง แล่นเรือแคนูชมทะเล จู่ ๆ เกิดหายตัวไป 2 วัน เพื่อนใจคอไม่ดีคิดว่าจมน้ำสูญหาย ระดมกำลังค้นหา สุดท้ายโอละพ่อ แอบนอนเล่นบนเกาะร้างกลางทะเล

ตำรวจน้ำชุมพร พร้อมด้วยอาสากู้ภัย และชาวบ้านในพื้นที่ กำลังร่วมกันวางแผนค้นหา ชายวัย 74 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ขณะกำลังแล่นเรือแคนูอยู่กลางทะเล บริเวณอ่าวทุ่งวัวแล่น อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ภายหลังเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษด้วยกัน ได้เข้าแจ้งความคนหายกับตำรวจท่องเที่ยวเมืองชุมพร โดยให้ช่วยตามหาเพื่อนชายคนดังกล่าว ซึ่งคาดว่าอาจจะจมน้ำเสียชีวิตในทะเล ในระหว่างที่แล่นเรือแคนูอยู่ด้วยกัน แล้วเกิดพลัดหลงหายตัวไปอย่างปริศนา กระทั่งกลับมาโรงแรมที่พัก ก็ยังไม่เจอตัวชายวัย 74 ปี ดังกล่าว

โดยหลังรับแจ้งเหตุ หน่วยกู้ภัยทางน้ำตำบลสะพลี พร้อมด้วยนักประดาน้ำ ได้ลงพื้นที่กระจายกำลังออกค้นหากลางทะเล ในจุดที่คาดว่านักท่องเที่ยวรายนี้จะจมน้ำหายไป โดยค้นหาอยู่นานหลายชั่วโมง ก็ยังไม่เจอตัว

จนกระทั่งต่อมา เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ชุดกู้ภัยทางน้ำได้นำเรือสปีดโบตออกค้นหากลางทะเลอีกครั้ง ในรัศมี 7 ไมล์ทะเล กระทั่งไปเจอตัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษรายนี้ นอนเล่นอยู่บนโขดหินบนเกาะจระเข้ ซึ่งเป็นเกาะร้างอย่างสบายใจ

เจ้าหน้าที่จึงพาตัวกลับเข้าฝั่ง พร้อมลากเรือแคนูที่มีเสบียงอยู่ด้วย กลับเข้ามาอย่างปลอดภัย ขณะที่เจ้าตัวกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า ตั้งใจไว้แล้วจะไปพักผ่อนในเกาะดังกล่าว โดยได้เตรียมเสบียงอาหารมาด้วย แต่ไม่ได้บอกเพื่อนให้รู้ก่อน จึงเป็นเหตุทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันขึ้น

TAG : นักท่องเที่ยวอังกฤษเรือแคนูจมน้ำนักท่องเที่ยวอังกฤษหายตัว