โซนี่พิคเจอร์ส เปิดรายได้ 2017 ทุบสถิติ 805 ล้าน เผยโปรแกรม 2018 ส่ง PETER RABBIT ประเดิมเมษายนนี้!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โซนี่พิคเจอร์ส เปิดรายได้ 2017 ทุบสถิติ 805 ล้าน เผยโปรแกรม 2018 ส่ง PETER RABBIT ประเดิมเมษายนนี้!

เมื่อวานนี้ (14/02/2561) โซนี่พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) แถลงข่าวเปิดรายได้ประเดิมปีแรกของการดำเนินกิจการแบบฉายเดี่ยว ส่งคาราวานหนัง 19 เรื่องเข้าฉายในประเทศไทย ในปี 2560 และสามารถกวาดรายได้ บ๊อกซ์ ออฟฟิศ ไปทั้งสิ้นรวม 805 ล้านบาท ลบสถิติรายได้ ปี2012 ซึ่งทำไว้ที่ 773 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับ โซนี่ พิคเจอรส์ สตูดิโอ ในรอบ 20 ปี ที่เข้า มาดำเนินธุรกิจในฐานะค่ายภาพยนตร์ในประเทศไทย
                                                                                  
ทั้งนี้ SPIDER-MAN : HOMECOMING กลายเป็นหนังธงชัยฟอร์มยักษ์ของ ค่ายโซนี่ที่กวาดรายได้ไปแบบถล่มทลายกว่า 270 ล้านบาททั่วประเทศ ทุบสถิติรายได้ของหนังสไปเดอร์แมนทุกภาคที่เคยมีมาและขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของค่ายโซนี่พิคเจอร์สโดยลบสถิติ รายได้237ล้านบาทของหนังฟอร์มยักษ์“2012”ที่เข้าฉายเมื่อปี2009อีกด้วย ส่วนภาพยนตร์แอ็คชั่น แฟนตาซี เรื่ออง JUMANJI : WELCOME TO THE JUNGLE (จูแมนจี้ เกมดูดโลก..บุกป่ามหัศจรรย์) ซึ่ง เปิดฉายธันวาคม2560ที่ผ่านมาเป็นอีกหน่ึงซูเปอร์ไฮไลทข์องค่ายโซนี่เมื่อปีที่แล้ว โดยสามารถกวาดรายได้บ๊อกซ์ออฟฟิศทั่วประเทศทะลุหลัก165ล้านบาทไปเรียบร้อย

นอกจากนี้ SPIDER-MAN : HOMECOMING และ JUMANJI : WELCOME TO THE JUNGLE ยัง กลายเป็นหนัง2เรื่องของค่ายโซนี่ที่สามารถทำเงินติดตารางหนังทำเงินบ๊อกซ์ออฟฟิศสูงสุด5อันดับแรก ของไทยในปี2560อีกด้วย ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ยังมีหนังอีก 5 - 6 เรื่อง ที่มีส่วนในการผลักดันยอดบ๊อกซ์ ออฟฟิศของค่ายในปี 2560 ไม่ว่าจะ เป็น RESIDENTEVIL:THEFINALCHAPTER(อวสานผีชีวะ) , LIFE (สายพันธุ์มฤตยู) , SMURFS: THE LOST VILLAGE (สเมิร์ฟ..หมู่บ้านที่สาบสญู ) , DARK TOWER (หอคอยทมิฬ) , BABY DRIVER (จี้เบบี้ปล้น) และ BLADE RUNNER 2049 (เบลด รันเนอร์ 2049)


นายรชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ โซนี่ พิค เจอรส์ เอ็นเตอรเทนเมนต์(ประเทศไทย) กล่าวว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจของโซนี่พิคเจอร์สประเทศไทยเป็นอย่างย่ิงหลังจากที่ทางสำนักงานใหญ่ ได้จัดตั้งบริษัท จัดจำหน่ายภาพยนตร์เป็นของตนเองเป็นเอกเทศ ใน 3 ประเทศในแถบเอเซียตะวันออกเฉียง ใต้ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วและเราสามารถสร้างสถิติรายได้บ๊อกซ์ออฟฟิศตลอดกาลของค่ายขึ้นใหม่ภายในปีแรกของการดำเนินกิจการ”

คุณรชต กล่าวเสริมอีกว่า “นอกจาก สไปเดอร์แมน และ จูแมนจี้ ที่เป็นหนังธงชัยของเราเมื่อปีที่แล้ว ผมถือว่าหนังทุกเรื่องในคาราวานบันเทิงที่บริษัทเราตัดสินใจนำออกฉายมีส่วนในความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของเราด้วยนับตั้งแต่หนังเปิดศักราชอย่าง THEARRIVAL หนังไซไฟเล็กๆที่เก็บไปได้เกือบ40ล้านบาทหรือหนังปัจฉิมบทของ RESIDENTEVIL ที่ทำเงินไป120ล้านบาท LIFE ที่ถึงจะไม่เปรี้ยงดังคาดด้วยดารานำ แต่ไทยเราก็ทำเงินอยู่ในแถวหน้าของภูมิภาค THE DARK TOWER เก็บไปถึง 35 ล้านบาท แม้หนังจะมี ความท้าทายเพราะเป็นแนวคาวบอยไซไฟที่ได้ดาราผิวหมึกนำแสดงส่วนรายได้30ล้านสำหรับ BABY DRIVERหนังแอ็คชั่นดราม่าวัยรุ่นสุดแนวที่ไม่มีดาราแถวหน้าผมก็ถือว่าน่าพอใจและ BLADERUNNER 2049 กับรายได้เฉียดหลัก 50 ล้านแม้จะผิดเป้าไปพอสมควร แต่ผมก็ถือว่าเราประสบความสาเร็จด้านการตลาดมากกับหนังแนวCULTCLASSICเรื่องน้ีที่คนดูอาจต้องปีนบันไดดูนอกเหนือจากหนังเมนสตรีม ที่กล่าวข้างต้นยังมีคาราวานที่เป็นหนังคณภาพนอกกระแสที่ค่ายโซนี่เราตัดสินใจนำเข้ามาฉายให้กับคอหนัง ชาวไทยและได้รับการตอบรับที่ดีไม่ว่าจะเป็น T2:TRAINSPOTTINGT2,20THCENTURYWOMEN, PROFESSOR MARSTON & THE WONDER WOMAN ไปจนถึง CALL ME BY YOUR NAME ซึ่งเป็นกล่มุของหนังทางเลือกที่เรามีอยู่ในไลน์โดยผ่านโซนี่พิคเจอรส์คลาสสิคหรือไทรสตาร์พิคเจอร์ส โดยเราจับมือกับโรงภาพยนตร์HOUSERCAจัดฉายภาพยนตร์คุณภาพเหล่าน้ีภายใต้แคมเปญชื่อSONY@HOUSEอีกดว้ย”


คุณดุจดาว พรหโมบล ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด กล่าวเสริมว่า “สำหรับโซนี่ พิคเจอรส์ นับว่าเป็นสตูดิโอที่มีภาพยนตร์หลากหลายรูปแบบและครบรสในส่วนของการทำการตลาดของภาพยนตร์แต่ละ เรื่องนั้นจึงแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฟอรม์ยักษ์ระดับเมกะบล๊อกบัสเตอร์อย่าง SPIDER- MAN:HOMECOMING หรือภาพยนตร์ระดับกลางไปจนถึงภาพยนตร์ที่เข้าฉายเฉพาะจุด ดิฉันเชื่อว่าภาพยนตร์ในทุกๆฟอรม์นั่นแผนกลยุทธ์ทางการตลาดมีผลกับคนดูและยอดรายได้บ๊อกซ์ออฟฟิศทั้งสิ้น ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ถ้าเราวางแผนได้ดีเราอาจได้ขยายฐานกลุ่มคนดูเพิ่มขึ้น ส่วนภาพยนตร์ระดับฟอร์มเล็กกลางหรือหนังทางเลือกถ้าเราวางแผนได้ดีเราอาจทำให้คนดูสนใจและอยาก ลองเลือกที่จะมาดูหนังของเรา ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ คนดูสามารถเสพความบันเทิงได้หลากหลายรูปแบบและ หลายช่องทางแต่การซื้อตั๋วดูภาพยนตร์สักเรื่องยังคงเป็นความบันเทิงที่ไม่ได้มีราคาสูงมากนักเมื่อเทียบกับความบันเทิงรูปแบบอื่นส่วนตัวแล้วดิฉันเชื่อว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นฟอร์มเล็กหรือฟอร์มใหญ่ แผนการตลาดมีผลต่อรายได้บ๊อกซ์ออฟฟิศเสมอเราต้องสื่อสารให้คนที่ชอบดูหนังมาดูหนังและคนที่ไม่ชอบดูหนังให้อยากมาดูหนังค่ะ”

สำหรับศักราช 2018 นี้ โซนี่พิคเจอร์ส ประเดิมปีด้วยความสะพรึงกับภาพยนตร์สยองขวัญภาคต่อเรื่อง INSIDIOUS: THE LAST KEY (วิญญาณตามติด: กุญแจผีบอก) ต่อจากน้ันโคลัมเบีย พิคเจอร์ส และโซนี่ แอนิเมชั่น จะเตรียมเปิดตัวพระเอกคนใหม่ PETER RABBIT ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไลฟ์ แอ๊คชั่นผสมซีจีไอแอนิเมชั่น ซึ่งจะลงโรงต้อนรับปิดเทอมใหญ่และช่วงวันหยุดยาว 6 เมษายน ไปจนถึงสงกรานต์ ส่วนในครึ่งปีหลัง ทางค่ายโซนี่เตรียมคาราวานภาพยนตร์หลากรสอย่างน้อย 7 เรื่อง เริ่มจาก ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อ HOTEL TRANSYLVANIA 3: MONSTER’S VACATION ในวันท่ี 23 สิงหาคม เดนเซล วอชิงตันจะ กลับมาเป็นนักฆ่าจับเวลาบู๊ระห่ำใน THE EQUALIZER 2 ในวันที่ 6 กันยายน ตามมาด้วยภาพยนตร์ แอ๊คชั่นผจญภัยที่หลายคนรอคอย ALPHA (ผจญแดนนรกทมิฬ 20,000 ปี ) ในวันท่ี 20 กันยายน ปิดเทอมตุลาคม โคลัมเบีย พิคเจอร์ส และมาร์เวล สตูดิโอ จับมือเข็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง VENOM (เวน่อม) ลงโรงในวันที่ 11 ตุลาคม แจ็คแบล็คจะกลับมารับบท “สไตน์” ในภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง GOOSEBUMPS: HORRORLAND (คืนอัศจรรย์ขนหัวลุกภาค 2) ช่วงปลายพฤศจิกายน และส่งท้ายปีด้วย ภาพยนตร์ทริลเลอร์ภาคต่อเรื่อง THE GIRL IN THE SPIDER’S WEB ในวันที่ 5 ธันวาคม

แถมด้วยปี 2019 โซนี่ พิคเจอร์ส เตรียมจัดเต็มโปรแกรมหนังฟอร์มยักษย์อีกหลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น SPIDER-MAN : HOMECOMING 2 , Men In Black รวมไปถึงการกลับมาอีกครั้งของ นางฟ้าชาลี อีกด้วย ซึ่งทาง ซึ่งทาง โซนี่พิคเจอร์ส คาดว่าในปี 2019 จะเป็นปีที่ได้การตอบรับอย่างยิ่งใหญ่ รายได้น่าจะเข้ามาอย่างถล่มทลายเลยทีเดียว งานนี้สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังตัวจริงห้ามพลาด 

BUGABOO MOVIE 

TAG : โซนี่พิคเจอร์ส เปิดรายได้ 2017 ทุบสถิติ 805 ล้าน เผยโปรแกรม 2018 ส่ง PETER RABBIT ประเดิมเมษายนนี้โซนี่พิคเจอร์ส