ตั้งทนายช่วยยายวัย 57 ปี ถูกกรมสรรพากรฟ้องเรียกเก็บภาษี เกือบ 12 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ยุติธรรมจังหวัด ตั้งทนายช่วยยาย 57 ปี ถูกกรมสรรพากรฟ้องเรียกเก็บภาษีเกือบ 12 ล้านบาท เตรียมยื่นแถลงต่อศาล ยืนยันผู้เสียหายมีฐานะยากจน มีรายได้วันละ 100-200 บาทเท่านั้น

จากกรณี นางนุ้ย พรมราช อายุ 57 ปี พร้อมด้วยสามี คือ นายทองคำ จิตค้า อายุ 59 ปี ชาวนครพนม นำหมายศาลภาษีอากรกลาง เข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชน หลังได้รับความเดือดร้อนจากกรมสรรพากร ยื่นฟ้อง บริษัท รุ่งรุจี ซัพพลาย จำกัด เป็นจำเลยที่ 1 กับพวกรวม 2 คน โดยมี นางนุ้ย พรมราช เป็นจำเลยที่ 2 เรียกเก็บภาษีรวมถึงเบี้ยปรับ รวมเป็นเงินกว่า 11.8 ล้านบาท โดยนัดสืบพยานไกล่เกลี่ย วันที่ 23 เม.ย.ที่จะถึงนี้

ล่าสุด นายประเวศน์ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรม จังหวัดนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรม ในการถูกฟ้องร้องคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมตั้งทนายความเพื่อให้การช่วยเหลือในเรื่องคดีความ ซึ่งจะมีการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายจากกองทุนยุติธรรม เบื้องต้น มอบหมายให้ทนายความยื่นแถลงต่อศาล เพื่อให้การช่วยเหลือ เนื่องจากมีการตรวจสอบพบว่า นางนุ้ย พรมราช อายุ 57 ปี เป็นคนที่มีฐานะยากจน มีอาชีพทำงานรับจ้างรายวัน มีรายได้วันละ 100-200 บาท เท่านั้น

ส่วนที่มาของการถูกฟ้องร้อง พบว่ามีปัญหาหลังจากมีบุคคลที่รู้จักมาเอาเอกสารสำคัญไปทำนิติกรรมแทน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเป็นขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวงหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดทางกฎหมาย จะได้ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องติดตามดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : กรมสรรพากรฟ้องเรียกเก็บภาษีสรรพากรเรียกเก็บภาษี 12 ล้านเรียกเก็บภาษี 12 ล้านยายถูกเรียกภาษี 12 ล้าน