คนร้ายลอบวางระเบิดทางเข้าโรงเรียน จ.ยะลา บาดเจ็บนับ 10 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณทางเข้าโรงเรียน ที่ จังหวัดยะลา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ส่วนที่ จังหวัดนราธิวาส คนร้ายปล้นรถกระบะแล้วนำมาใช้ก่อเหตุยิงถล่มฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลโฆษิต

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้า คนร้ายลอบวางระเบิด ขณะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครชุดคุ้มครองตำบลบันนังสาเรง ขี่รถจักรยานยนต์ลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยบริเวณทางเข้าโรงเรียนประชาอุทิศ บ้านบันนังสาเรง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บ 10 คน เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 3 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 คน ผู้บาดเจ็บยังมีเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. 1 คน และนักเรียนบาดเจ็บอีก 6 คน
   
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบว่าคนร้ายวางระเบิดแบบแสวงเครื่องวางไว้ที่โคนต้นไม้ริมถนน แล้วจุดระเบิดขณะเจ้าหน้าที่ขี่รถผ่าน โดยจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

ส่วนที่ จังหวัดนราธิวาส ตำรวจ พร้อมชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจสอบเหตุกลุ่มคนร้ายยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลโฆษิต อำเภอตากใบ และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโฆษิต ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่กว่า 10 ปลอก และระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบไว้ในท่อเหล็กตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำระเบิดไปทำลายทิ้ง

ส่วนที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโฆษิต พบร่องรอยกระสุนปืนหลายแห่ง จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายก่อเหตุเสร็จได้ขับรถกระบะไปจอดทิ้งไว้บริเวณข้างประตูระบายน้ำ บ้านปะดาดอ หมู่ 3 ตำบลนานาค

จากการสอบสวน พบว่าคนร้ายมีประมาณ 8-10 คน มีอาวุธครบมือ ปล้นรถกระบะมาจากบ้านปูยู ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ มาใช้ก่อเหตุหลังถูกเจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่า จึงขับรถกระบะไปจอดทิ้งไว้ แล้วพากันหลบหนีไป

TAG : คนร้ายลอบวางระเบิดวางระเบิดวางระเบิดภาคใต้ยะลาระเบิด ยะลาระเบิดภาคใต้ระเบิดโรงเรียน ยะลาปล้นรถกระบะยิงถล่มฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองปล้นรถ ภาคใต้

คลิปที่เกี่ยวข้อง