ฝนฟ้าอากาศ 15 ก.พ.61

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตอนบนของไทย อุณหภูมิสูงขึ้น ขณะที่ภาคใต้คลื่นลมมีกำลังอ่อนลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรง หรือว่าลมหนาว ได้อ่อนกำลังลงแล้ว ทำให้ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่โดยช่วงเช้า ๆ ก็ยังมีอากาศเย็นอยู่

ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังอ่อนลง คลื่นลมก็อ่อนกำลังลงเช่นกัน

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-21 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดดอย อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 7-13 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส อุณหภูมิจะสูงขึ้นได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ยังมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝนเล็กน้อย ฝั่งอ่าวไทยจะมีอากาศเย็นในตอนเช้า ทะเลตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไป คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีอากาศเย็น และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ซึ่งอุณหภูมิจะสูงขึ้นได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้ตรุษจีน