Academy BGFC โรงเรียนฟุตบอลเยาวชนสมบูรณ์แบบของ บางกอกกล๊าส [ฟุตบอลไทย]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ 2017 ที่ผ่านมา มีหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้อย่างน่าสนใจ นั่นคือ โรงเรียนธัญรัตน์ แม้จะไม่ได้ทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ แต่การทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สู้กับทีมที่มีประสบการณ์ได้อย่างสูสี ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน นั่นจึงทำให้คนทั่วไปได้รู้จักกับโรงเรียนธัญรัตน์มากขึ้น และที่สำคัญนี่คือผลผลิตของอะคาเดมี่บางกอกกล๊าส เอฟซี 

ตะวัน โคตรสุโพธิ์ หนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการ แชมป์กีฬา 7 สี หลังจากเลิกเรียนคาบสุดท้าย เขาและเพื่อน ๆ ก็มุ่งหน้าสู่สนามซ้อม 

อะคาเดมี่บางกอกกล๊าส เอฟซี เริ่มต้นในปี 2013 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างนักกีฬาเยาวชนขึ้นมาทดแทนนักเตะรุ่นพี่ชุดใหญ่ รวมถึงการทำอะคาเดมี่เป็นเงื่อนไขสำคัญที่จะทำให้สโมสรผ่านคลับไลเซนซิ่งจาก เอเอฟซี จนกระทั่งในปี 2015 ได้มีการร่วมมือกับทางมูลนิธิกองทุนเพื่อการศึกษายามาโอกะ บริษัทยันม่า และสโมสรฟุตบอลเซเรโซ โอซาก้า จากประเทศญี่ปุ่น สร้างศูนย์ฟุตบอลโครงการ Yamaoka Hanasaka Academy

ภายในอาคารศูนย์ฝึกนั้น ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ซึ่งใกล้เคียงกับของทีมชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่รองรับนักกีฬาและทีมสต๊าฟโค้ช ห้องฟิตเนส ห้องประชุมทีม โดยเด็ก ๆ ที่อยู่ในโครงการจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีหน้าที่เพียง 2 อย่าง เท่านั้น นั่นคือการเรียนและการฝึกซ้อมฟุตบอล

ปัจจุบัน อะคาเดมี่ของบางกอกกล๊าส เอฟซี มีนักเตะกว่า 60 คน เริ่มตั้งแต่รุ่น ยู12 ไปจนถึง ยู18 แม้ว่าจะผ่านการคัดเลือกมาเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสรแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะการันตีการอยู่ในทีมเยาวชนต่อไป นักเตะทุกคนจะมีสัญญาและมีการประเมินในทุก ๆ ปี ถ้านักเตะไม่มีพัฒนาการ ก็สามารถหลุดจากทีมเยาวชนได้เช่นกัน

ซึ่งจากความร่วมมือกับทาง ยันม่า และสโมสรเซเรโซ โอซาก้า นักเตะเยาวชนที่มีแวว จะได้มีโอกาสไปฝึกและทดสอบฝีเท้ากับทางสโมสรที่ประเทศญี่ปุ่น

นับว่าเป็นหนึ่งทีมเยาวชนของสโมสรไทยที่น่าสนใจ มีการพัฒนานักเตะเยาวชนอย่างเป็นระบบและมาตรฐาน พร้อมความร่วมมือจากสโมสรชั้นนำจากเจลีก ถือว่าเป็นการสร้างนักเตะเยาวชน ให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้กับสโมสรและวงการฟุตบอลไทยในอนาคต กับอะคาเดมี่ของบางกอกกล๊าส เอฟซี

TAG : Yamaoka Hanasaka Academyโรงเรียนธัญรัตน์ตะวัน โคตรสุโพธิ์ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สีฟุตบอลโรงเรียนธัญรัตน์อะคาเดมี่บางกอกกล๊าส เอฟซีเซเรโซ โอซาก้าบางกอกกล๊าส เอฟซีAcademy BGFC

คลิปที่เกี่ยวข้อง