สเปอร์ส ถล่ม โรชเดล ครึ่งโหล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เอฟเอคัพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตบอลเอฟเอ คัพ นัดแข่งใหม่ สเปอร์ส ถล่ม โรชเดล ครึ่งโหล เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

เอฟเอ คัพ นัดแข่งใหม่ สเปอร์ส เจ้าถิ่น พบ โรชเดล ทีมจากลีกวัน โดยนัดที่แล้ว เสมอกัน 2-2 นัดนี้แข่งกันท่ามกลางหิมะที่ตกลงมา
 
เริ่มครึ่งแรกแค่ 6 นาที สเปอร์ส เกือบจะได้ประตูขึ้นนำ เอริค ลาเมล่า ยิงจังหวะสุดท้ายเข้าประตูไป แต่ผู้ตัดสินดูวิดีโอ หรือระบบ VAR ช่วยตัดสิน เห็นว่ามีการฟาวล์ก่อนจึงไม่ให้เป็นประตู จนนาทีที่ 23 สเปอร์ส ได้ประตูขึ้นนำสำเร็จ ลาเมล่า จ่ายบอลให้ ซน ฮึง มิน ยิงเข้าไป 3 นาทีต่อมา สเปอร์ส ได้ลูกโทษที่จุดโทษ ซน ฮึง มิน ยิงเข้าไปแต่ผู้ตัดสินดูวิดีโอ และไม่ให้เป็นประตู เพราะ ซน ฮึง มิน ทำผิดกฏและให้ใบเหลืองแทน นาทีที่ 31 คราวนี้ โรชเดล ตามตีเสมอได้ จาก สตีเฟ่น ฮัมฟรี่ส์จบครึ่งแรก เสมอกัน 1-1

ครึ่งหลัง หิมะตกหนักกว่าเดิม และแค่ 2 นาที สเปอร์ส ขึ้นนำอีกครั้ง เฟร์นานโด ยอเรนเต้ ยิงเข้าไป สเปอร์ส นำ 2-1 สเปอร์ส ยังบุกหนัก นาทีที่ 53 เฟร์นานโด ยอเรนเต้ เพิ่มสกอร์ให้ สเปอร์ส นำเป็น 3-1 นาทีที่ 59 ยอเรนเต้ ทำแฮตทริก โหม่งทำประตูให้สเปอร์ส นำห่าง 4-1 นาทีที่ 65 ซน ฮึง มิน ทำประตูที่สองของตัวเอง ให้สเปอร์ส นำ 5-1 และช่วงทดเวลานาทีสุดท้าย สเปอร์ส ได้ประตูปิดท้าย จาก ไคล์วอล์คเกอร์ ปีเตอร์ส ตัวสำรองที่เปลี่ยนลงมา จบเกม สเปอร์ส ชนะไป 6-1 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย พบ สวอนซี ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดให้ชม

หลังเกม เมาริซิโอ โปเช็ตติ ผู้จัดการทีมสเปอร์ส ยอมรับว่า เกมในครึ่งแรกเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากกับระบบ VAR แต่ก็ยอมรับได้ การผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นเรื่องที่น่าดีใจ ทำให้ทีมมีเป้าหมายต่อไป

TAG : ฟุตบอล เอฟเอ คัพฟุตบอลสเปอร์สโรชเดลเอฟเอคัพ