จบแล้ว! ดรามาลิงแสมร้องไห้หน้ากรง เจ้าของขอโทษที่โพสต์จนเข้าใจผิด จ.เพชรบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คลิปดรามาเรื่องลิงแสมกับเจ้าของ ที่กอดกันร้องไห้หน้ากรง ล่าสุด มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าที่รับเลี้ยงดูลิงไว้ บอกว่า ทางฝ่ายเจ้าของขอโทษแล้วที่โพสต์เรื่องราวจนทำให้เกิดการเข้าใจผิดกัน

ภาพลิงแสม 3 ขวบ ชื่อ เจ้ามะลิ กอดกันกับเจ้าของ ร้องไห้หน้ากรงเลี้ยง ทำให้ชาวโซเชียลมีเดียที่เข้าไปดูต้องน้ำตาซึม ก่อนหน้านี้เจ้าของโพสต์ว่า มะลิ ตรอมใจกัดหางตัวเองขาด หลังจากที่เจ้าของนำมาให้สวนสัตว์เลี้ยง และ มะลิ ปรับตัวไม่ได้ อยากขอรับมะลิกลับคืน

ล่าสุด นายเอ็ดวิน เจ วิค (Edwin J.Wiek) เลขาธิการมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า กล่าวว่า ล่าสุด เจ้าของมะลิเป็นฝ่ายขอโทษ ที่โพสต์เรื่องราวทำให้เข้าใจผิดกัน และไม่ได้ตั้งใจใส่ร้ายเรื่องการเลี้ยงดูของมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ที่โพสต์ว่ามะลิตรอมใจ แท้จริงแล้ว มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ชี้แจงว่าเวลาที่เจ้าของมาเยี่ยม ก็นำอาหารและขนมมาให้มะลิตัวเดียว เพื่อนลิงจึงอิจฉาและกัดมะลิ พอเป็นแผล สัตวแพทย์และมูลนิธิจึงตัดหางออก ไม่ให้แผลติดเชื้อ

อย่างไรก็ตาม เรื่องสิทธิในการเลี้ยง มูลนิธิฯ ทำหน้าที่เพียงเลี้ยงดูชั่วคราว และรายงานไปยังกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดังนั้น มูลนิธิจึงไม่มีสิทธิ์ส่งมอบให้ใคร ปกติลิงแสมจะมีอายุขัย 30-35 ปี แต่ตอนนี้มะลิอายุแค่ 3 ขวบ พอโตเต็มวัยจะดุร้าย หลังรักษาแผลหายดีแล้ว ต้องให้มะลิ ได้เรียนรู้และปรับตัวเข้ากับฝูงลิง เพราะถึงอย่างไรมะลิก็เป็นสัตว์ป่า ไม่สมควรนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง

เช่นเดียวกับ นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานฯ ที่บอกว่า ไม่สามารถคืนลิงแสมตัวนี้กลับคืนให้เจ้าของที่เลี้ยงมาได้ เพราะลิงแสมเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตาม พ.ร.บ.สงวน และคุ้มครองสัตว์ป่า 2535

เรื่องของเจ้ามะลิ ลิงแสมวัย 3 ขวบ ตอนนี้ก็จบลงด้วยดีแล้ว เจ้าของเข้าใจมูลนิธิมากขึ้น และยินยอมให้มะลิอยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ต่อไป และจะมาเยี่ยมเป็นบางครั้ง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Sagungan Batngulueam

TAG : ลิงแสมดรามาลิงแสมมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่าเจ้าของกอดลิงร้องไห้กอดลิงร้องไห้ตัดหางลิง

คลิปที่เกี่ยวข้อง