กลุ่มศิลปินร่วมกันพ่นกราฟฟิตีภาพเสือดำ เยื้องอาคารบริษัท อิตาเลียนไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กลุ่มศิลปินร่วมกันพ่นภาพเสือดำบนกำแพงเยื้องอาคารที่ทำการบริษัทอิตาเลียนไทยฯ หวังกระตุ้นจิตสำนึกรักสัตว์ป่าและธรรมชาติ พร้อมเรียกร้องให้แก้กฎหมายการทารุณกรรมสัตว์ ให้เข้มงวดขึ้น

กลุ่ม A Call for Animal Rights Thailand รวมตัวกันเกือบ 10 คน พ่นภาพศิลปะบนกำแพงอาคาร หรือกราฟฟิตี เยื้องกับอาคารที่ทำการบริษัทอิตาเลียนไทยฯ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นภาพเสือดำ หวังกระตุ้นจิตสำนึกรักสัตว์ป่าและธรรมชาติ ปฏิเสธการล่าสัตว์เพื่อความพึงพอใจส่วนบุคคล และปฏิเสธการอยู่เหนือกฎหมายของกลุ่มอภิสิทธิ์ชน
             
นางสาวสิริลฎา มงคลรัตนโรจน์ ตัวแทนกลุ่ม A Call for Animal Rights Thailand เปิดเผยว่า การแสดงออกผ่านงานศิลปะครั้งนี้ ได้รับอนุญาตจากเจ้าของพื้นที่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากมีการเข้าลบภาพโดยไม่ได้รับอนุญาตจะมีความผิดฐานทำลายทรัพย์สิน ซึ่งทางกลุ่มต้องการเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับสัตว์อย่างจริงจัง และขอให้มีการปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์ และการคุ้มครองสัตว์ ให้เข้มงวดมากขึ้น

โดยหลังจากนี้ กลุ่ม A Call for Animal Rights Thailand จะมีการเคลื่อนไหวในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเปิดให้เจ้าของพื้นที่จับคู่กับศิลปินทางเพจเฟซบุ๊กของกลุ่ม เพื่อแสดงออกจนกว่าจะเห็นความยุติธรรม

TAG : ภาพเสือดำบริษัทอิตาเลียนไทยฯภาพศิลปะGrafitiพ่นภาพเสือดำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง