ผู้ว่าฯ กทม. น้อมรับคำสั่งศาลปกครองกลาง ให้ จนท.ดูแลรอบบ้านป้าทุบรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร น้อมรับคำเตือนและคำสั่งศาลปกครองกลาง สั่งเจ้าหน้าที่เข้าดูแลบริเวณรอบ ๆ บ้าน "ป้าทุบรถ" มากขึ้น

หลังจากศาลปกครองกลาง แผนกคดีสิ่งแวดล้อม มีคำสั่งให้ปรับผู้อำนวยการเขตประเวศ 5,000 บาท ภายใน 30 วัน เนื่องจากจัดการแก้ปัญหาตลาดรอบบ้าน "ป้าทุบรถ" นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ ล่าช้า พร้อมกำชับให้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปฏิบัติการตามคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวระหว่างรอคำพิพากษา โดยห้ามไม่ให้ผู้ใดก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญรอบ ๆ บ้านของ นางสาวบุญศรี และผู้ฟ้องคดีทั้ง 4 ไปแล้วนั้น

ในวันนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลบริเวณรอบ ๆ บ้าน "ป้าทุบรถ" หากพบยังมีรถจอดขวางทางเข้า-ออกบ้าน ให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดูแล พร้อมยืนยันคำสั่งห้ามตลาดทั้ง 5 แห่งทำการค้าขาย จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง

ด้าน นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ และผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ได้เข้าพบ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อรายงานและชี้แจงการดำเนินการในคดี "ป้าทุบรถ" โดย พลเอกอนุพงษ์ ให้นโยบายว่า ต้องดูแลพื้นที่ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และให้เน้นการตรวจสอบการขออนุญาต รวมถึงความถูกต้องในทุกตลาดและทุกอาคาร

และในวันพรุ่งนี้ (9 มี.ค.) ผู้อำนวยการเขตประเวศ จะนำเงินค่าปรับ 5,000 บาท ไปชำระตามคำสั่งศาล

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นางสาวบุญศรี หลังศาลปกครองมีคำสั่งดังกล่าว ซึ่ง นางสาวบุญศรี และครอบครัวต่างดีใจ และพอใจกับคำสั่งดังกล่าว เพราะถือเป็นสัญญาณที่ดีในการต่อสู้คดีนี้มากว่า 10 ปีแล้ว

TAG : ป้าทุบรถตลาดรอบบ้านป้าทุบรถกทมสำนักงานเขตประเวศคดีป้าทุบรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง