ปรับ 1,000 บาท พ่อค้าขายผลไม้ ชักมีดดาบขู่เทศกิจเมืองพัทยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสั่งปรับ 1,000 บาท พ่อค้าเร่ขายผลไม้ ชักมีดดาบข่มขู่เทศกิจเมืองพัทยา หลังเข้ามอบตัว พร้อมขอโทษ ยอมรับว่าอารมณ์ร้อน เราไปชมคลิปการโต้เถียงก่อนเกิดเหตุการณ์อีกด้านหนึ่ง ที่ภรรยาของพ่อค้าเร่ขายผลไม้บันทึกไว้

เป็นคลิปบางช่วงที่ภรรยาของ นายธันยบูรณ์ จอมโชติ อายุ 42 ปี บันทึกไว้ ขณะเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ริมถนนจอมเทียนสายสอง ได้แจ้งให้ขับรถไปจอดเร่ขายผลไม้ที่อื่น เนื่องจากเป็นพื้นที่ห้ามขาย และผิดกฎหมาย แต่นายธันยบูรณ์ ไม่ยอมจึงเกิดการโต้เถียงกัน

ก่อนที่ นายธันยบูรณ์ จะถือมีดดาบยาวประมาณ 2 ฟุต ลงจากรถลงมาข่มขู่เจ้าหน้าที่ ไม่ให้เจ้าหน้าที่จับกุม ก่อนที่จะกลับไปขึ้นรถขับหลบหนีไป ซึ่งฝั่งเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน และเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา ในข้อหาข่มขู่ ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

เช้าวันนี้ นายธันยบูรณ์ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจจึงสั่งปรับเป็นเงิน 1,000 บาท เนื่องจากเป็นความผิดละหุโทษ ซึ่ง นายธันยบูรณ์ ได้ขอโทษเจ้าหน้าที่เทศกิจ ยอมรับว่าเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่เทศกิจได้ร้องขอให้พ่อค้าแม่ค้าปฏิบัติตามกฎหมาย เนื่องจากเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยว จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ควรใช้ความรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ เพราะจะยิ่งสร้างความเสียหายมากขึ้น

TAG : ชักมีดขู่เทศกิจข่มขู่เทศกิจทะเลาะวิวาท

คลิปที่เกี่ยวข้อง