กรมอุตุฯ เตือน! 9 มี.ค.นี้ ทั่วไทยยังต้องระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนว่า วันนี้ (9 มี.ค.) เกือบทั่วทุกภาค รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ยังต้องรับมือและระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน

ประกาศเตือนภัยฉบับที่ 16 ระบุว่า ประเทศไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า เกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

โดยพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบในวันนี้ คือ
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์
ภาคเหนือ 14 จังหวัด เช่นที่ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก
ภาคกลาง ได้รับผลกระทบ 8 จังหวัด เช่นที่ จังหวัด นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
ภาคตะวันออก ที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ ได้รับผลกระทบ 4 จังหวัด คือ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีน ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และทะเลจีนใต้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาพายุฤดูร้อนเตือนพายุฤดูร้อนพยากรณ์อากาศสภาพอากาศ

คลิปที่เกี่ยวข้อง