ระทึก! พายุถล่มสกลนคร โครงหลังคาร้านวัสดุก่อสร้างพังทับพนักงานเจ็บ เสียหายหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก! เมื่อพายุฤดูร้อนพัดถล่มจังหวัดสกลนคร อย่างรุนแรง เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นหลายสิบต้น โครงหลังคาร้านวัสดุก่อสร้างพังทับพนักงานได้รับบาดเจ็บ

คลิปเหตุการณ์สุดระทึก ขณะที่เกิดพายุถล่มบริเวณปั๊มน้ำมัน อำเภอพังโคลน จังหวัดสกลนคร โดยมีทั้งฝนตกหนักและลมกระโชกแรง พัดสังกะสีและข้าวของต่าง ๆ ปลิวว่อน ขณะที่เสาไฟฟ้าหน้าปั๊มหักโค่น พายุลูกนี้พัดถล่มอย่างรุนแรงนานถึง 10 นาที สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อยู่ในเหตุการณ์ และสร้างความเสียหายจำนวนมาก

โดยเฉพาะที่ร้านขายวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันได้รับความเสียหายอย่างหนัก แรงของพายุได้พัดโครงหลังคาของตัวอาคารพังถล่มลงมา วัสดุอุปกรณ์ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ก่อสร้าง ถังบรรจุน้ำ เครื่องสุขภัณฑ์ และไม้บานประตู หน้าต่าง ถูกพายุฝนพัดถล่ม น้ำขังนองเต็มทั่วบริเวณ เสียหายทั้งหมดเกินกว่าร้อยละ 90 ของพื้นที่อาคารคลังสินค้า รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หลายสิบคันถูกแรงพายุพัดล้มระเนระนาด

ขณะที่ พนักงานในร้านขายวัสดุ ได้โพสต์ภาพความเสียหายของอาคาร พร้อมข้อความขอความช่วยเหลือผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ช่วยด้วย หนูติดอยู่ตรงแผนกสีสุขภัณฑ์ เหม็นสี น้ำท่วม โครงสร้างพังทับหัว” หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็เร่งช่วยเหลือนำตัวพนักงานสาวรายนี้ออกมาจากซากอาคารได้ และรีบนำส่งโรงพยาบาล ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งเธอบอกว่า ร่างกายแค่ฟกช้ำ แต่ตกใจมากกว่าและเข้าใจถึงนาทีความเป็นความตาย

ด้าน ผู้จัดการทั่วไปของร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งนี้ บอกว่า ขณะเกิดลมฝนพายุพัดถล่มมีพนักงานทำงานอยู่รวมกว่า 120 คน โดยลมที่กระโชกแรงได้พัโครงหลังคาขนาดใหญ่ถล่มลงมา แล้วทับพนักงานในห้องเก็บคลังสินค้าบาดเจ็บ และยังมีพนักงานบางส่วนถูกเหล็กและสังกะสีบาด บาดเจ็บรวม 9 คน มี 2 คน ที่ถูกหลังคาและโครงเหล็กทับบริเวณชายโครง และหลัง แพทย์ยังให้ดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน ส่วนมูลค่าความเสียหายต้องรอประเมินอีกครั้ง

TAG : พายุฤดูร้อนพายุฤดูร้อนพัดถล่ม สกลนครพายุพัดถล่มสกลนครพายุฤดูร้อนสกลนคร

คลิปที่เกี่ยวข้อง