สายไฟฟ้าช็อต ตกใส่รถรับจ้างติดแก๊สจนระเบิด ไฟลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุสายไฟฟ้าเก่าช็อต สะเก็ดไฟตกใส่รถรับจ้างติดแก๊สจนเกิดระเบิด ไฟลุกลามไหม้บ้านไม้ ภายในซอยจอมทอง 14 วอดเสียหายทั้งหลัง

นี่เป็นภาพเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้สายไฟฟ้า และบ้านไม้สองชั้น ภายในซอยจอมทอง 14 เขตจอมทอง เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนัก ประกอบกับลมที่พัดแรง ทำให้เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านที่พยายามจะเข้าไปช่วยดับเพลิง  

เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิง 3 คัน เข้าฉีดน้ำป้องกันไม่ให้ไฟลุกลาม การทำงานยากลำบากและอันตราย เนื่องจากมีสายไฟฟ้าถูกเพลิงไหม้จนขาด สะเก็ดไฟตกลงมาใส่รถรับจ้างที่ติดแก๊สที่จอดอยู่หน้าบ้านจนเกิดระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ทำให้เพลิงลุกลามไหม้เข้าไปในบ้านอย่างหนัก ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงาน อาศัยอยู่รวมกัน 12 คน ก่อนเกิดเหตุเห็นสายไฟฟ้าเกิดช็อต มีสะเก็ดไฟตกใส่รถรับจ้างติดแก๊สที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ไม่นานถังแก๊สในรถเกิดระเบิดจนมีประกายไฟลุกลามไหม้เข้ามาในบ้าน โชคดีที่คนงานทั้ง 12 คน หนีออกมาได้ทัน

เบื้องต้น ตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : อปพร.เขตจอมทอง, เฟซบุ๊ก ชูวิทรถยก พระรามสอง

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟช็อต

คลิปที่เกี่ยวข้อง