ระทึก! จยย.นักเรียนวิ่งแซงซ้ายไม่ระวัง ชนเก๋งหวิดดับ ชาวเน็ตถก ใครผิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัย! รถจักรยานยนต์นักเรียนขี่ไม่ระวัง วิ่งแซงซ้าย พุ่งชนกลางลำรถเก๋งชะลอรถเลี้ยวเข้าธนาคาร ร่างกระเด็นหวิดเสียชีวิต

คลิปนาทีระทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ที่ผ่านมาประสบเหตุ เมื่อเวลา 12.30 น.ของเมื่อวานนี้ เหตุเกิดบริเวณหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง บนถนนสายหน้าเมือง ในพื้นที่เขตเทศบาลนครขอนแก่น

จากภาพจะเห็นรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน กำลังชะลอเลี้ยวรถเข้าธนาคาร ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่นักเรียนชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาด้วยความเร็ว โดยขี่แซงมาจากทางด้านซ้ายของรถคันที่ติดกล้อง จากนั้นก็พุ่งชนรถเก๋งคันดังกล่าวเข้าอย่างจัง จนนักเรียนคนขี่และคนซ้อนท้ายกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าของรถคันที่บันทึกภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้เอาไว้ได้ ได้นำคลิปนี้โพสต์เตือนอันตรายอุบัติเหตุบนท้องถนนในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้ผู้ขับขี่ไม่ประมาทและใช้ความระมัดระวังมากขึ้น โดยมีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาดูและแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย 

ขณะเดียวกันก็มีการช่วยกันหาคำตอบด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ “ใครเป็นฝ่ายผิดและใครเป็นฝ่ายถูก” โดยที่บางคนบอกว่า รถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายผิด เพราะขี่เร็วเกินไปและแซงซ้าย ขณะที่บางคนบอกว่า รถเก๋งเป็นฝ่ายผิดที่ไม่หยุดดูรถให้แน่ใจก่อนที่จะเลี้ยวในทันที

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ท็อปเซ็นเตอร์ เซอร์วิส

TAG : รถจักรยานยนต์ชนรถเก๋งรถชนอุบัติเหตุ

คลิปที่เกี่ยวข้อง