เตือนอันตราย! เด็ก 2 ขวบ เล่นซุกซน กดล็อกประตู ติดในรถนานกว่า 1 ชม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย! ระบบล็อกประตูรถยนต์อัตโนมัติ เป็นเหตุทิ้งเด็กเล็กไว้ลำพังในรถ เกิดเล่นซุกซนไปถูกปุ่มกดประตูรถ ติดอยู่ภายในนานกว่า 1 ชั่วโมง

อาสากู้ภัย พร้อมด้วยชาวบ้านในตลาดขายส่งผลไม้ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง กำลังช่วยกันเปิดประตูรถกระบะสี่ประตู สีขาว ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในรถออกมาด้วยความยากลำบาก โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดประตูรถออกมาได้สำเร็จ

เหตุการณ์ไม่คาดคิดครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ขณะที่ผู้เป็นอาและย่าของเด็กหญิงคนดังกล่าว ขับรถกระบะสี่ประตูคันเกิดเหตุ เดินทางมาจากจังหวัดลพบุรี มาซื้อผลไม้ในตลาดกลับไปขาย 

แต่ปรากฏว่าขณะที่เขาขับรถเข้ามาในลานจอดรถ ได้ติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ โดยให้หลานสาวอายุ 2 ขวบ รออยู่ในรถ โดยที่ตัวเขาและย่าของเด็กได้ลงไปซื้อของ จนกระทั่งเด็กหญิงรายนี้เกิดเล่นซุกซนในรถจนพลาดท่าไปถูกปุ่มล็อกประตูรถยนต์อัตโนมัติ ทำให้รถถูกล็อกทั้งสี่ด้านไม่สามารถเปิดได้

โดยที่เด็กหญิงคนดังกล่าวติดอยู่ภายในรถ โดยมีอาการหวาดผวาและร้องไห้เป็นระยะ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้เห็นเหตุการณ์และพยายามบอกให้เด็กปลดล็อกรถด้วยตัวเองแต่ไม่สำเร็จ

จนกระทั่งสุดท้ายช่างทำกุญแจได้เดินทางมาเปิดประตูที่ล็อกอยู่ออก และพาเด็กหญิงวัย 2 ขวบออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นับว่าโชคดีที่เด็กไม่ซุกซนเล่นขยับเกียร์รถ มิฉะนั้นแล้วอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงก็เป็นได้

TAG : ทิ้งเด็กในรถเด็กล็อกรถช่วยเด็กติดในรถเด็กติดในรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง