พ่อค้าถือดาบซามูไรขู่เทศกิจ เข้าพบตำรวจ รับทราบ 3 ข้อหา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีมีพ่อค้าคนหนึ่ง เกิดอารมณ์ร้อนถือดาบซามูไรขู่เจ้าหน้าที่เทศกิจ หลังถูกจับกุม ล่าสุด ผู้ก่อเหตุเข้าพบตำรวจแล้ว พร้อมรับทราบ 3 ข้อหา ฝากถึงสังคมขอให้ใจเย็น ๆ พร้อมขอเจ้าหน้าที่ควรปรับในอัตราที่พ่อค้าแม่ค้าจ่ายไหว

กรณีพ่อค้าขายมะม่วงน้ำดอกไม้อยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียว ในมือถือดาบซามูไรทะเลาะวิวาทกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา โดยมีผู้หญิงที่นั่งรถมาด้วยกันคอยห้ามปรามและดึงตัวให้ขึ้นรถ เบื้องต้นพบว่าสาเหตุมาจากพ่อค้ารายนี้จอดรถขายผลไม้ในที่ห้ามจอด จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้กันในวงกว้างนั้น

ล่าสุด ตำรวจเชิญตัว นายธันยบูรณ์ จอมโชติ อายุ 43 ปี พ่อค้าที่ถือดาบซามูไรมาสอบสวน พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีกลุ่มเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยาร่วมรับฟังการสอบสวนด้วย

นายธันยบูรณ์ สารภาพว่า เป็นบุคคลตามคลิปวิดีโอจริง ในวันเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจจะไปขายสินค้าแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการลงไปซื้อของให้ภรรยาในร้านสะดวกซื้อเท่านั้น แต่บังเอิญมีลูกค้ามาซื้อสินค้า ด้วยอาชีพพ่อค้าจึงต้องขายสินค้าตามปกติ กระทั่งเจ้าหน้าที่เทศกิจมาถึง และแสดงตัวเข้าจับกุม จึงมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้นสักระยะ แต่เจ้าหน้าที่ยังดึงดันที่จะจับกุมและจะยึดเครื่องชั่งน้ำหนัก จึงบันดาลโทสะคว้าดาบซามูไรที่เก็บอยู่ในรถออกมาข่มขู่ ดังเหตุการณ์ตามคลิปวิดีโอ โดยอยากฝากถึงคนในสังคมขอให้ใจเย็นและคิดให้รอบคอบ ส่วนเจ้าหน้าที่เองก็ควรอะลุ่มอล่วย หรือหากจะปรับก็ควรปรับในอัตราที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าสามารถจ่ายได้

เบื้องต้น ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือ พกพาอาวุธมีดในที่สาธารณะ, ขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ขวัญชัย นะครับ

TAG : พ่อค้าทำร้ายเทศกิจเทศกิจทำร้ายเทศกิจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง