ช้ำใจ! ชาวบ้านถูกหลอกทำประกันรถชั้น 1 สุดท้ายไม่คุ้มครองแถมสูญเงินฟรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กลุ่มผู้เสียหาย ถูกบริษัทแห่งหนึ่งแอบอ้างเป็นตัวแทนจากบริษัทรถโทรมาหลอกให้ทำประกันภัยชั้น 1 สุดท้ายไม่คุ้มครองแถมสูญเงินฟรี

โดนหลอกทำประกันรถชั้น 1 จ.ฉะเชิงเทรา
ตำรวจ สภ.บางปะกง ได้รับการประสานจาก นายลือชา วงษ์มงคล และ นายธีรวุฒิ แสงสวัสดิกุล ผู้เสียหาย ให้ช่วยเป็นตัวแทนไปเจรจากับตัวแทนกลุ่มที่แอบอ้างหลอกให้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 โดยทราบว่าพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าประตูรั้วเปิดทิ้งไว้แต่ไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน

โดยผู้เสียหายถูกบริษัททำประกันดังกล่าว โทรศัพท์แอบอ้างว่าเป็นตัวแทนของบริษัทรถชื่อดัง ให้ทำประกันภัยต่อพร้อมให้โอนเงินทันที โดยแต่ละคนสูญเงินประมาณ 15,000 - 20,000 บาท แต่สุดท้ายพบว่าประกันภัยที่ทำไม่คุ้มครองรถ จึงรวมกลุ่มกันเพื่อตามหากรรมการบริษัทดังกล่าว จนพบข้อมูลว่าได้หลอกคนอื่นในลักษณะเดียวกันอีกนับร้อยราย ซึ่งทั้งหมดต้องรอให้ตำรวจออกหมายเรียกกรรมการบริษัทดังกล่าว มาดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงต่อไป

ร้องขอตรวจสอบที่ดินรังวัดเกิน จ.จันทบุรี
จังหวัดจันทบุรี นางกิมเหลียง สมบูรณ์ธรรม อายุ 85 ปี นำหลักฐานโฉนดที่ดินและหนังสือขอความเป็นธรรม ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี

นางกิมเหลียง เล่าว่า ได้ตกลงแบ่งขายที่ดินจำนวนครึ่งไร่ เป็นเงิน 150,000 บาท ให้กับผู้ซื้อรายหนึ่ง โดยไม่มีการทำหนังสือสัญญาแต่อย่างใด มีเพียงเอกสารที่ผู้ซื้อนำมาให้เซ็นเท่านั้น ซึ่งเธอก็เซ็นโดยไม่รู้ว่าเป็นเอกสารอะไร และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต่อมาจึงทราบว่าผู้ซื้อได้ทำการรังวัดขนาดที่ดิน ซึ่งเกินจากที่บอกขายไป 24 ตารางวา โดยที่ไม่แจ้งให้เธอทราบ

ทั้งนี้ เคยไปร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจันทบุรีแล้ว แต่ไม่รับเรื่อง เธอจึงร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีให้ช่วยเหลือ ให้มีการวัดที่อีกครั้ง รวมทั้งอยากได้ที่เดิมที่มีการรังวัดเกินกลับคืนมาด้วย

TAG : สนามข่าว 7 สีหลอกทำประกันรถหลอกทำประกันฉ้อโกงรังวัดที่ดินเกิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง