บุกจับ! บ่อนไก่ชน จ.นครศรีธรรมราช รวบนักพนัน 35 คน พร้อมไก่ชน 14 ตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าจับกุมบ่อนไก่ ที่ลักลอบเปิดเกินวันที่ได้อนุญาต รวบนักพนันได้ 35 คน พร้อมของกลาง

ตำรวจ สภ.ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหาร เข้าปิดล้อมสนามชนไก่แห่งหนึ่ง ในตำบลท่าดี อำเภอลานสกา พบนักพนันทั้งชายและหญิงจำนวนมาก ขณะกำลังเชียร์ไก่ชนกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ บรรดานักพนันต่างพากันกระโดดข้ามรั้ว บางส่วนวิ่งหลบหนี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวนักพนันไว้ได้ทั้งหมด 35 คน พร้อมด้วยของกลาง ไก่ชนจำนวน 14 ตัว, ซากไก่ชนจำนวน 2 ตัว และตั๋วเข้าชมอีกจำนวนหนึ่ง

การเข้าจับกุมในครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ที่สนามชนไก่ดังกล่าว ซึ่งมี นายวิทยา ญาณหาญ เป็นผู้ขอและได้รับอนุญาตให้เปิดสนามชนไก่ โดยได้รับอนุญาตให้สามารถทำการชนไก่ได้เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น แต่กลับพบว่าลักลอบจัดให้มีการชนไก่นอกเหนือจากวันที่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและทำการจับกุม ก่อนควบคุมตัวนักพนันพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา โดยแจ้งข้อหานักพนันที่ถูกจับกุม คือ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือเข้าเล่นหรือเข้าพนันไก่ชนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและสวัสดิการสัตว์ พ.ศ.2557

ทั้งนี้ ตำรวจจะออกหมายเรียก นายวิทยา ผู้ได้รับอนุญาตเปิดสนามไก่ชนดังกล่าว มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

TAG : สนามข่าว 7 สีบุกจับบ่อนไก่ชนบ่อนไก่ไก่ชนบ่อนไก่ชน นครศรีธรรมราชจับบ่อนไก่บ่อนไก่เปิดเกินเวลาบ่อนไก่ นครศรีธรรมราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง