วิจารณ์หนัก! นักท่องเที่ยวสาวปีนถ่ายรูปบนองค์พระพุทธรูป จ.พระนครศรีอยุธยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คุณนพพร ชมภิรมย์ ได้โพสต์ภาพขณะที่นักท่องเที่ยวหญิงปีนขึ้นไปนั่งถ่ายรูปบนองค์พระที่ประดิษฐานอยู่บริเวณกำแพงแก้ว รอบเจดีย์ภายในวัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยผู้โพสต์ระบุว่า ภาพนี้มีพลเมืองดีถ่ายไว้เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยคนถ่ายบอกว่า “ลงจากเจดีย์ไม่ทัน พอไปถึงนักท่องเที่ยวหญิงทั้ง 2 คน ก็หายไปแล้ว”

จากข้อมูลไม่ได้ระบุว่านักท่องเที่ยวที่ปีนขึ้นไปนั่งบนองค์พระเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ แต่ทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความไม่สบายใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ยิ่งคนที่ปีนขึ้นไปเป็นผู้หญิงยิ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายคนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงต่อว่านักท่องเที่ยวหญิง ทั้ง 2 คน รวมถึงวอนขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

ขณะเดียวกันต้องฝากไปถึงนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวโบราณสถานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือที่ต่างๆ ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับของแต่ละสถานที่ด้วย รวมถึงหากพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมก็ขอให้ช่วยกันตักเตือน หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าไปดูแล

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง