อีกแล้ว! 2 อาสาสมัครกู้ชีพเปิดศึกวิวาทเดือด ปมนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเอกชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โลกออนไลน์แชร์คลิปทะเลาะวิวาทเดือดของอาสากู้ภัย 3 ฝ่าย กรณีนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล งานนี้เรียกได้ว่าหวิดวางมวยกลางโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว ไปติดตามจากรายงานศิรัณพร มูลอุทก

2 อาสาสมัครกู้ชีพ เปิดศึกมีปากเสียงวิวาทกัน หลังนำคนเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน ไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางขุนเทียน ในคลิปจะเป็นการตอบโต้ กรณีเหตุใดไม่นำคนเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งคู่กรณีไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจน จนสร้างความตื่นตกใจให้กับคนเจ็บและญาติที่เห็นเหตุการณ์

ชายที่ถ่ายคลิปเปิดใจ ทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ชีพของมูลนิธิร่วมกตัญญุู เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน หลังรับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน พอถึงจุดเกิดเหตุ มีอาสาสมัครกู้ชีพ อปพร.เขตบางบอน ร่วมให้การช่วยเหลือ รับคนเจ็บไป 1 ราย หลังจากแยกย้ายนำคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง กลับไม่พบคนเจ็บรายที่อาสาสมัครกู้ชีพ อปพร.บางบอน มาส่ง จึงออกตามหา และพบว่านำไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนย่านบางขุนเทียน ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 4 กิโลเมตร จึงเกิดความสงสัย รวมถึงโมโหแทนคนเจ็บและญาติ ที่ต้องมาแบกรับภาระเรื่องค่ารักษาพยาบาลภายหลัง และเชื่อว่าอาสาสมัครกู้ชีพรายดังกล่าวน่าจะมีผลประโยชน์แอบแฝง

ด้านคู่กรณีอาสาสมัคร อปพร.เขตบางบอน โต้เหตุที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลดังกล่าว เพราะได้ประเมินอาการเบื้องต้นไม่ได้รุนแรง และคาดว่าโรงพยาบาลใกล้เคียงไม่สามารถรับคนเจ็บได้ทั้ง 3 ราย จึงนำไปส่งโรงพยาบาลที่อยู่ถัดออกไป และยืนยันไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงจากโรงพยาบาล

ส่วนผู้บริหารศูนย์ อปพร.เขตบางบอน ระบุ ที่ผ่านมาโรงพยาบาลจะให้เงินสนุบสนุนอยู่แล้วเป็นรายเดือน

หลังจากนี้ศูนย์กู้ชีพ อปพร.เขตบางบอน จะมีการประชุมร่วมกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอาจจจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ฐานสร้างความเสื่อมเสียให้กับองค์กร ส่วนปัญหาการกระทบกระทั่งกันของอาสาสมัครกู้ชีพ จะหาทางป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Kang Bombermar

TAG : ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอาสากู้ภัยทะเลาะกันกู้ภัยแย่งคนเจ็บอปพร เขตบางบอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง