แจ้งความดำเนินคดีเพื่อนบ้านจอดรถขวางหน้าบ้านย่านคลองสามวา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ปัญหาการจอดรถขวางหน้าประตูบ้าน จนเกิดการกระทบกระทั่งกันมีให้เห็นบ่อยครั้ง ล่าสุดมีเจ้าของบ้านคนหนึ่งแชร์เรื่องราวผ่านเพจชื่อดัง ว่าถูกเพื่อนบ้านคู่กรณีขับรถพุ่งชนรถของตนเองพังเสียหาย หลังไปบอกให้เลื่อนรถที่จอดขวางอยู่ ติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เจ้าของบ้านรายหนึ่งในหมู่บ้านหรูย่านคลองสามวา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ให้ดำเนินคดีกับเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ หลังขับรถยนต์กระบะพุ่งชนรถยนต์ของตนเองที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเคยมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านรายนี้ที่มาจอดรถขวางประตูรั้วหน้าบ้าน จนขับรถเข้า-ออกลำบาก โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วนนำแม่ที่ป่วยส่งโรงพยาบาล

พี่ชายเจ้าของบ้านยังเล่าอีกว่า ที่ผ่านมาคู่กรณีนำรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุมาจอดขวางเกือบทุกวัน แม้จะเคยไปพูดคุยแบบดี ๆ และร้องเรียนไปยังนิติบุคคลหมู่บ้าน และบานปลายถึงขั้นคู่กรณีขับรถพุ่งชนรถของน้องสาว แม้จะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายจากบริษัทประกันภัย แต่ก็เป็นเพียงบางส่วน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพื่ออยากให้คู่กรณีมาตกลงปัญหานี้กันด้วยดี

ทีมข่าวพยายามติดต่อไปยังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พบว่าบ้านปิดเงียบ ไม่มีคนอยู่ ส่วนการจอดรถตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง พบว่าคู่กรณีจอดอยู่ฝั่งหน้าบ้านของตนเอง และผู้เสียหายก็สามารถขับรถเข้า-ออกบ้านได้

ขณะที่นิติบุคคลหมู่บ้าน ระบุว่า การจอดรถขวางทางเข้าออกเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมากที่สุด จนเกิดมีปากเสียง บานปลายไปถึงขั้นทำลายทรัพย์สิน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมยืนยันการจอดรถบนถนนในหมู่บ้านไม่สามารถทำได้ แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือการพูดคุย ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

ด้านรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า จากสถิติมีคดีความเกี่ยวกับเหตุทะเลาะวิวาทจากปัญหาที่จอดรถ และสัตว์เลี้ยงไปรบกวนเพื่อนบ้าน เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งมีโทษตั้งแต่ชดใช้ค่าเสียหายไปจนถึงจำคุก ซึ่งถือเป็นบทสรุปที่ไม่สวยงาม ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการเคารพกติกาสังคม การอยู่ร่วมกันก็มีความสุข

TAG : จอดรถขวางหน้าบ้านจอดรถขวางทางหมู่บ้านย่านคลองสามวาจอดรถขวางหน้าประตูบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง