เช้านี้ฝนถล่มทั่วกรุงเทพฯ การจราจรติดขัดหนัก คาดตั้งแต่พรุ่งนี้ฝนจะลดลง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ฝนฟ้าคะนองทั่วกรุงเทพฯ ช่วงเช้า การจราจรติดขัดหนัก และเป็นอีกวันที่มีน้ำท่วมขัง 17 จุด ฝนตกหนักมากที่สุดวันนี้ที่เขตบางแค อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุพายุฤดูร้อนจะผ่านพ้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไป ฝนน้อยลง

น้ำท่วมถนนเพชรเกษม หน้าห้างซีคอน บางแค ทั้ง 2 ฝั่ง โดยท่วมเสมอทางเท้า ยาวไปถึงตลาดบางแค และบริเวณปากซอยเพชรเกษม 37 เป็นภาพน้ำท่วมหนักของวันนี้ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี โดยเฉพาะเขตบางแค ปริมาณฝนสูงสุด ฝนตกหนักมากที่สุด 166 มิลลิเมตร น้ำท่วมจุดที่หนัก ๆ นาน 3-4 ชั่วโมง กว่าจะระบายกลับสู่ภาวะปกติ
   
เป็นเช้าวันศุกร์ ที่การจราจรติดขัดอย่างหนักทั่วกรุง ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงสาย ๆ เกือบครึ่งวัน กรุงเทพฯ เผชิญฝนฟ้าคะนองและน้ำท่วมขัง ตามที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานว่า น้ำท่วมขังวันนี้ 17 จุด และฝนหยุดตกตอนบ่ายโมง น้ำท่วมขังได้ระบายจนเป็นปกติเกือบหมดแล้ว                                 

ขณะที่โซเชียลมีเดียแชร์ภาพน้ำท่วม และหนึ่งคลิปที่แชร์กันมาก น้ำท่วมแม้กระทั่งบนทางด่วน ระบายน้ำไม่ทัน เป็นภาพทางด่วนช่วงสาธุประดิษฐ์ มุ่งหน้าดาวคะนอง ที่มักมีปัญหาน้ำท่วมผิวทางเป็นประจำเมื่อฝนตกหนัก และเช้าวันนี้หนักเป็นพิเศษ หลายคนแชร์ว่าเป็นทางด่วนน้ำไปแล้ว

อีกคลิปที่แชร์กันสนั่น รถ หรือเรือดำน้ำ เฟซบุ๊กแชร์ภาพน้ำท่วมใต้สะพานจุดกลับรถ พิกัดทางกลับรถวัดส้มเกลี้ยง จังหวัดนนทบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์บอกว่า รถดับ สภาพน้ำท่วมขังสูงเกือบถึงกระโปรงรถ บ้างก็เข้าไปบ่นว่า เบา ๆ หน่อย รถไม่ใช่หรือเรือดำน้ำ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ต้องลุยน้ำท่วมสูง

สกายวอล์คแยกเฉลิมเผ่า ที่มีน้ำนอง นิสิตนักศึกษาและประชาชนเดินทางไปมาไม่สะดวก ต้องกระโดดข้ามร่องน้ำขัง โซเชียลมีเดียโพสต์ขอให้สำนักการโยธา กทม. แก้ไขด้วย

จังหวัดสมุทรปราการ ฝนฟ้ากระหน่ำหลายชั่วโมง น้ำท่วมขังแยกปู่เจ้าสมิงพราย ไปถึงท่าน้ำพระประแดง และถนนสุขุมวิท แยกสำโรงเหนือ ถึงหน้าพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ การจราจรติดขัด รถยนต์และรถจักรยานยนต์เครื่องดับ

กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้ฝนฟ้าคะนองเมื่อเช้าเป็นพายุฤดูร้อน ที่เกิดจากมวลอากาศเย็นลงมาปะทะอากาศร้อน ทำให้ฝนตกปกคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในช่วงเช้ามีปัญหาการจราจรติดขัดทุกเส้นทาง โดยเฉพาะถนนวิภาวดีรังสิต ถนนงามวงศ์วาน และถนนรามคำแหง

พายุฤดูร้อนกำลังจะผ่านพ้นไปแล้ว วันนี้เป็นวันสุดท้าย ส่วนพรุ่งนี้ไปฝนจะน้อยลง ฝนที่ตกลงมาช่วยบรรเทาความร้อนลงไปได้มาก และคาดว่าในช่วงวันอาทิตย์และวันจันทร์นี้ ต้นสัปดาห์อากาศจะกลับมาร้อนใหม่อีกครั้ง

TAG : ฝนถล่มกรุงกรุงเทพฝนตกฝนตกฝนตกหนักน้ำท่วมกรุงเทพน้ำท่วมถนนเพชรเกษมพายุฤดูร้อนน้ำท่วมทางด่วน

คลิปที่เกี่ยวข้อง