ทหารบุกตรวจและสั่งระงับเผาซากจระเข้ หลังส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน จ.ลำพูน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทหารเข้าตรวจสอบบ่อจระเข้ในจังหวัดลำพูน หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการเผาซากจระเข้ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดลำพูน และเจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลมะเขือแจ้ ได้เดินทางไปยังบ่อจระเข้ ในพื้นที่หมู่ 4 อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นของ นายณัฐพากย์ คำกาศ เพื่อขอความร่วมมือในการงดเผาซากจระเข้ เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่าส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในชุมชน

จากการตรวจสอบพบเตาเผาขนาดใหญ่ 1 เตา และเตาเผาขนาดเล็ก 4 เตา รวมทั้งซากจระเข้ที่รอการเผาอีกเป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ทหารจึงขอให้เจ้าของบ่อจระเข้หยุดการเผาซากจระเข้ไว้ก่อน เพราะส่งกลิ่นเหม็น และให้ไปขอใบอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการสร้างเตาเผาที่ถูกต้อง ตามระบบของการเผา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน พร้อมทั้งยังมอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านสันคะยอม ทำประชาคมหมู่บ้านว่าจะเสียค่าปรับเท่าไหร่ เพื่อนำเงินค่าปรับไปใช้เป็นกองทุนหมู่บ้าน ในการพัฒนาหมู่บ้าน

สำหรับบ่อจะเข้ดังกล่าว มีการเผาซากจระเข้และกระดูกของจระเข้ เพื่อสกัดเป็นน้ำมันและอาหารสัตว์ ก่อนจะส่งออกไปจำหน่าย จนมาเกิดปัญหาส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านในพื้นที่

TAG : บ่อจระเข้ลำพูนเผาซากจระเข้เผาซากจระเข้ส่งกลิ่นเหม็น

คลิปที่เกี่ยวข้อง