ศรีวราห์ แจงคดี เปรมชัย คืบ 95% คาดสรุปสำนวน 24 มี.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าสำนวนการสอบสวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า คืบหน้าไปแล้ว 95% คาดว่าจะสรุปสำนวนได้ทันวันที่ 24 มีนาคมนี้  

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปติดตามเร่งรัดสำนวนการสอบสวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก คดีลักลอบล่าสัตว์ป่า ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุ วันนี้มาสอบสวน นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ถึงประเด็นผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ก่อนหน้านี้ตำรวจได้นำหลักฐานและวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ 2 ครั้ง แต่ยังได้รับผลตรวจกลับมายังไม่ครบถ้วน
 
โดยเฉพาะประเด็นจุดที่พบมีดเหน็บ 2 เล่มในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจพบดีเอ็นเอเสือดำบนมีด แต่ไม่น่าจะใช่อาวุธที่ใช้ชำแหละหั่นกระดูกเสือดำ จึงสั่งการให้กรมอุทยานฯ เร่งรัดผลการตรวจดีเอ็นเออย่างเป็นทางการบนมีดอีโต้ มีดทำครัว และเขียง ที่พบบริเวณเต็นท์ของนายเปรมชัยกับพวก หลังได้รับรายงานว่าพบดีเอ็นเอเสือดำบนเครื่องครัวดังกล่าว จึงต้องตรวจหาดีเอ็นเอบุคคลว่าใครเป็นผู้ใช้มีดนี้ชำแหละเสือดำ แต่เบื้องต้นได้รับรายงานว่าวัตถุพยานได้รับการปนเปื้อนจากสารเคมี ที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ใช้ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเสือดำในครั้งแรก ทำให้การตรวจดีเอ็นเอบุคคลไม่ชัดเจน จึงยังไม่พบดีเอ็นเอที่ตรงกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าดีเอ็นเอจะไม่ตรง สำนวนคดีก็มีความแน่นหนา สามารถเอาผิดกับนายเปรมชัยและพวก ทั้ง 9 ข้อหาได้ โดยจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ทันภายในวันที่ 24 มีนาคมนี้

TAG : ศรีวราห์พลตำรวจเอกศรีวราห์เปรมชัย กรรณสูตคดีเปรมชัยเปรมชัย ล่าสัตว์คดีเสือดำยิงเสือดำเปรมชัย กรรณสูต ล่าสัตว์

คลิปที่เกี่ยวข้อง