สอบปมครูโพสต์ปกป้องนักเรียนถูกละเมิดทางเพศ จ.กาฬสินธุ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ลงพื้นที่สอบปากคำครูผู้หญิง และครูผู้ชาย ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายปกครองโรงเรียนดังในจังหวัดกาฬสินธุ์ กรณีโพสต์ปกป้องนักเรียนหญิงที่ถูกครูชายคุกคามทางเพศ แต่กลับถูกสอบวินัย

จากกรณีที่ นางเอ (นามสมมติ) ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าร้องเรียนเครือข่ายสื่อสารต้านทุจริต กสทช. และ ป.ป.ช. เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังถูกสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 24 จังหวัดกาฬสินธุ์ สอบสวนทางวินัยไม่ร้ายแรง กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อเดือนกันยายน 2560 เพื่อเตือนภัยผู้ปกครองและนักเรียนหญิงให้ระมัดระวังครูชายหัวหน้าฝ่ายปกครองของโรงเรียน ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศนักเรียนหญิง ต่อมา นางเอ กลับถูกผู้อำนวยการโรงเรียน เสนอสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 24 กาฬสินธุ์ สอบวินัยเสียเอง

ล่าสุด คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ที่ทางศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 24 ตั้งสั่งกัดตั้งขึ้นใหม่ ได้เข้าสอบปากคำครูหญิงผู้เสียหาย และครูผู้ชาย หัวหน้าฝ่ายปกครองแล้ว โดยผู้สอบสวนจะแยกสอบทั้งสองฝ่ายในทางลับเป็นการภายใน จากนั้นคณะกรรมการจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้ สำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 24 และศึกษาธิการจังหวัด ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงไม่เกิน 30 วัน

TAG : ครูโพสต์ปกป้องนักเรียนถูกละเมิดทางเพศนักเรียนถูกละเมิดทางเพศละเมิดทางเพศ

คลิปที่เกี่ยวข้อง