เตรียมรายงานข้อมูลการทุจริตเงินศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. เตรียมส่งรายงานข้อมูลตรวจสอบการทุจริตเงินศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ในสัปดาห์หน้า ระบุพบข้อมูลการทุจริตอีกหลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดนครพนม พบการทุจริตชัดเจน

พันตำรวจโทวันนพ สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบการทุจริตเงินสงเคราะห์ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ว่าในสัปดาห์หน้า เจ้าหน้าที่ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จะเริ่มทยอยรายงานผลการตรวจสอบกลับมาที่ ป.ป.ท. ส่วนกลาง ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้เริ่มทยอยส่งข้อมูลการสอบสวนกลับมาบ้างแล้ว และพบว่ามีจังหวัดที่พบการทุจริตเพิ่มขึ้นอีก จากเดิมที่พบแล้ว 24 จังหวัด ซึ่ง 1 ในนั้น คือ จังหวัดนครพนม ที่มีชาวบ้านมอบหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ ขณะที่เจ้าหน้าที่กระทำการทุจริตชัดเจน ซึ่งข้อมูลการทุจริตที่ตรวจพบ จะมีการนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ท. เพื่อพิจารณาตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ ป.ป.ท. ได้ตั้งอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว 7 จังหวัด และจากเป้าหมายที่จะทำการตรวจสอบ 37 จังหวัด มีความเป็นไปได้ว่าจะพบจังหวัดที่มีการทุจริตเพิ่มเติมอีก

TAG : ทุจริตเงินศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งทุจริตทุจริตเงินสงเคราะห์ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง