เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาสาเหตุเครื่องบินเล็กตก จ.ภูเก็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานในราชอาณาจักร ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุเครื่องบินเล็กตก ที่จังหวัดภูเก็ต ยังไม่สามารถชี้ได้ว่าเกิดจากปัญหาเครื่องยนต์หรือปัจจัยภายนอก

สำหรับความคืบหน้า เหตุเครื่องบินเล็ก รุ่น จาบีรู 450 ตกใกล้กับสนามบินภูเก็ตแอร์พาร์ค อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นเหตุให้กัปตันและอาจารย์ฝึกสอนนักบิน วิทยาลัยเทคนิคถลาง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนักเรียนช่างอากาศยานวิทยาลัยเทคนิคถลางอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานในราชอาณาจักร หรือ คคก. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพเครื่องบินเล็ก พร้อมเก็บวัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง และตรวจสภาพศพผู้เสียชีวิตพร้อมสอบถามเหตุการณ์จากผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นคาดว่า มาจากความขัดข้องของเครื่องยนต์ หรือ อาจเป็นเพราะกระแสลมแรง จนทำให้เครื่องบินตก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งรวบรวมหลักฐานและสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนซากเครื่องบินก็จะนำไปเก็บไว้ในที่เหมาะสมต่อไป
              
ด้านนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าเยี่ยมนางสาวอรวรรณ จินดารัตน์ และนายอาเดล สะแม ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวผู้บาดเจ็บด้วย ส่วนอาการของนางสาวอรวรรณ มีอาการดีขึ้น แต่ยังต้องรอผ่าตัดกระดูกเชิงกราน ส่วนนายอาเดล พบว่า มีเลือดออกในสมองหลายจุด จึงต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกัน คณะอาจารย์และนักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคถลาง ได้ร่วมกันทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตจากที่เกิดเหตุ ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต หลังทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จ เจ้าหน้าที่จะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

TAG : เครื่องบินเล็กตกเครื่องบินเล็กตก ภูเก็ตเครื่องบินตกเครื่องบินตก ภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง