จับสาวแสบเปิดเพจหลอกรับบริจาคเงินช่วยสุนัขและแมว หลังหนีกบดาน จ.พิษณุโลก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล และตำรวจภูธรภาค 6 จับกุมสาวแสบ 18 มงกุฎ ที่หลอกรับบริจาคเงินช่วยเหลือสุนัข-แมวบาดเจ็บได้แล้ว หลังได้ประกันตัวและหนีไปกบดาน จังหวัดพิษณุโลก

สาวแสบรายนี้คือ นางสาวปรางค์รวี ธนะสุขโศธิดา หรือนางสาวพีรดา โสภิตณภารางค์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยตำรวจจับกุมตัวได้ที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้จะตั้งเพจเฟซบุ๊ก หลอกรับบริจาคเงินช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยทำมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ สน.ประชาชื่น และพื้นที่จังหวัดสระบุรี ได้เงินไปครั้งละกว่า 500,000 บาท รวมทั้งยังแอบอ้างตัวเองว่าเป็นทีมงานทนายความคนหนึ่ง หลอกลวงผู้เสียหายที่ถูกดำเนินคดีว่าจะเข้าช่วยเหลือ พร้อมกับให้โอนเงินหรือจ่ายเงินสด เพื่อเป็นค่าดำเนินการช่วยว่าความให้กับผู้เสียหาย 

นอกจากนี้ยังมีพฤติการณ์หลอกลวงบุคคลอื่นในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงการเข้าพักที่โรงแรม และใช้บริการร้านอาหารทั่วประเทศ แต่ไม่ยอมจ่ายเงินแล้วหลบหนี ทั้งนี้ตำรวจระบุว่า เคยจับกุมตัวนางสาวปรางค์รวีได้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ผู้ต้องหารายนี้ได้ประกันตัวแล้วหลบหนีไป ก่อนจะกลับมากระทำผิดซ้ำอีก จนมีผู้เสียหายจำนวนมาก มูลค่าเสียหายหลายล้านบาท

TAG : สาว 18 มงกุฎจับสาวแสบ 18 มงกุฎหลอกรับบริจาคเงินช่วยเหลือสุนัขเพจหลอกบริจาคช่วยสุนัขสาวแสบหลอกรับเงินบริจาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง