ผบ.ตร. ระบุไม่เปลี่ยนตัว พล.ต.อ.ศรีวราห์ ทำคดีเปรมชัย ลั่นมั่นใจในการทำงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ยังไม่พบความผิดปกติของการทำคดีนายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่าของพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีนี้ จึงไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนตัว

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่นางสาวกณิตา อุ่ยถาวร หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โพสต์ข้อความพาดพิงการให้สัมภาษณ์ของพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับผลตรวจดีเอ็นเอ มีด 6 เล่ม และชิ้นส่วนเขียง วัตถุพยานในคดี ที่มีความขัดแย้งกันว่า ถือเป็นเรื่องปกติของการทำงาน ที่จะมีความไม่เข้าใจกัน แต่พลตำรวจเอกศรีวราห์ ก็ได้รายงานความคืบหน้าคดีมาเป็นระยะ ๆ ส่วนตัวมั่นใจการทำงานของพลตำรวจเอกศรีวราห์ และก็ยังไม่พบความไม่ชอบมาพากลในการทำคดี

ขณะที่พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวถึงเรื่องเดียวกันนี้ว่า เบื้องต้นจะมีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปชี้แจงทำความเข้าใจ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้ให้สัมภาษณ์พาดพิงการทำงานของกรมอุทยานฯ และขณะนี้ยังคงทำงานร่วมกันด้วยดี ซึ่งขณะนี้ยังคงรอผลการตรวจมีดและเขียง ที่ทางกรมอุทยานฯ จะออกเป็นรายงานทางการ เพื่อใช้มาประกอบสำนวนคดี ซึ่งจากเดิมแจ้งว่า จะส่งให้ในวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับ ซึ่งก็จะประสานขอกลับไปอีกครั้ง ส่วนพยานหลักฐานในคดีนี้เชื่อว่า มีอยู่เพียงพอที่จะสรุปสำนวนการสอบสวนให้ทัน วันที่ 24 มีนาคม แม้จะไม่มีรายงานการตรวจมีดและเขียง จากกรมอุทยานฯ
              
สำหรับกรณี ที่สื่อสังคมออนไลน์คอยกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ อยากขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามขั้นตอน เพื่อความรอบคอบของสำนวนคดี เพราะหากเกิดข้อผิดพลาด ผู้ที่จะถูกฟ้องคือคณะทำงาน ไม่ใช่สื่อมวลชน หรือสื่อสังคมออนไลน์

TAG : คดีเปรมชัยคดีเปรมชัย กรรณสูต ล่าสัตว์คดีล่าสัตว์ป่าเปรมชัย กรรณสูต

คลิปที่เกี่ยวข้อง