นทท.แห่เที่ยวเล่นน้ำ-ดูปะการัง ทะเล จ.ตรัง คึกคักรับฤดูร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติจำนวนมาก ไปเที่ยวเล่นน้ำ พร้อมดำน้ำดูปะการัง ที่จังหวัดตรังกันอย่างคึกคักรับฤดูร้อน

หลังจากฝนหยุดตกท้องฟ้าแจ่มใส ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวทะเลตรังกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่เกาะกระดาน มีเรือนำเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการัง นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวยาวกว่า 2 กิโลเมตร ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ขณะที่เรือนำเที่ยวเข้าไปชมความสวยงามภายในถ้ำ เมื่อพ้นปากถ้ำจะได้ชมหาดทรายขาว ล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน มนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดให้หลายคนเข้าไปชมความสวยงามนี้

หาดปราสาททอง อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ หลัง อบต.เย้ยปราสาท ได้ปรับปรุงอ่างเก็บน้ำทุ่งกระเต็น ให้เป็นหาดทรายเทียม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทำให้เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาประชาชนต่างพาบุตรหลานไปเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อน หลังอากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงถึง 34 องศาเซลเซียส ซึ่งที่นี่มีทั้งจักรยานน้ำ ห่วงยาง และเสื้อชูชีพให้บริการด้วย

จังหวัดบึงกาฬ ชาวบ้านจำนวนมากต่างหนีร้อนมาล่องแพ และลงเล่นน้ำ ที่หนองเลิง หนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งเทศบาลตำบลดอนหญ้านาง เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ใช้เป็นสถานที่ผักผ่อน โดยมีแพให้เช่ากว่า 100 หลัง เพื่อล่องชมธรรมชาติ ทั้งบัวแดง บัวขาว และนกนานาชนิด พร้อมมีร้านอาหารให้เลือกซื้อไปรับประทานด้วย

จังหวัดพิจิตร แหล่งท่องเที่ยวแพกลางน้ำที่บึงหัวดงสามัคคี ตำบลหัวดง อำเภอเมือง ซึ่งห่างจากตัวเมืองพิจิตร เพียง 20 กิโลเมตร ตอนนี้ได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพาครอบครัวไปเล่นน้ำคลายร้อน และพักผ่อนบนแพรับประทานอาหารกลางน้ำ ซึ่งที่นี่จะบังคับให้ทุกคนใส่เสื้อชูชีพ เพื่อความปลอดภัย

บรรยากาศที่น้ำตกสกุโณทยาน หรือ น้ำตกวังนกแอ่น จังหวัดพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวพากันมาเล่นน้ำใสไหลเย็นดับร้อนจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายประกาศเตือนจุดอันตราย และทำแนวกั้นลอยน้ำห้ามนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเด็ก ๆ ลงมนจุดที่มีน้ำลึกเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

TAG : เที่ยวฤดูร้อนเที่ยวหน้าร้อนเกาะกระดานหาดปราสาททองเล่นน้ำคลายร้อนสถานที่เล่นน้ำน้ำตกสกุโณทยานน้ำตกวังนกแอ่น