อากาศแปรปรวน เกิดลูกเห็บตกบนดอย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ที่จังหวัดเชียงรายอากาศยังคงแปรปรวน ที่พื้นราบอากาศดี แต่บนดอยในอำเภอแม่ฟ้าหลวง จู่ ๆ ก็เกิดลูกเห็บขนาดเท่าหัวแม่มือตกลงมา

ที่พื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา หมู่บ้านแม่จันหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เมื่อวานนี้ (11 มี.ค.) จู่ ๆ ก็เกิดฝนตกลงมาเล็กน้อย และมีลูกเห็บตกกระหน่ำตามลงมานานกว่า 10 นาที โดยลูกเห็บที่ตกลงมาครั้งนี้มีขนาดเท่าหัวแม่มือ กระทบหลังคาบ้านและสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ด้านล่าง จนเสียงดังไปทั่วบริเวณ แต่จุดดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าเขาสูงชัน จึงไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 37 จัดฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อมทั้งกำลังพลและอุปกรณ์ให้สามารถช่วยเหลือประชาชน หากได้รับความเดือดร้อนจากสภาพอากาศที่แปรปรวน

ส่วนในพื้นที่หมู่ 3, 5 และ 7 อำเภอเมือง จังหวัดสตูล มัสยิด และบ้านของประชาชนที่ถูกลมกระโชกแรง พัดเอาหลังคาบ้านเสียหาย บางหลังถูกแรงลมหอบเอาหลังคาบ้านปลิวหายไปทั้งหลัง โดยยังพบซากสังกะสีไปติดอยู่ตามต้นไม้ใหญ่ 

จากการตรวจสอบพบว่า มีบ้านประชาชนกว่า 10 หลังเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจเพื่อช่วยเหลือต่อไป พร้อมแจ้งเตือนประชาชนที่มีบ้านอยู่ใกล้กับต้นไม้ ให้ตรวจสอบความแข็งแรงและตัดแต่งกิ่งไม้ออก เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

TAG : อากาศแปรปรวนสภาพอากาศสภาพอากาศภาคเหนือพายุลูกเห็บลูกเห็บตกลูกเห็บตกเชียงราย