ผงะ! งูจงอางยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยข้ามถนน มุดเข้าใต้ท้องรถกระบะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - งูจงอางยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยข้ามถนน มุดเข้าใต้ท้องรถกระบะ แจ้งกู้ภัยช่วยกันจับไปปล่อยป่า

เจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังใช้ความระมัดระวังในการจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้าไปหลบอยู่ใต้ท้องรถกระบะของชาวบ้าน บริเวณหมู่บ้านวังไผ่ ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา โดยพบงูตัวดังกล่าวไปนอนขดอยู่บริเวณใต้บังโคลนล้อรถหลังด้านซ้าย จึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคองูและดึงออกมา ใช้เวลากว่า 15 นาที จึงสามารถจับได้สำเร็จ พบว่างูจงอาง ตัวนี้ มีน้ำหนักกว่า 8 กิโลกรัม และยาวเกือบ 4 เมตร ซึ่งจะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติทับลานต่อไป

เจ้าของรถคันดังกล่าวเล่าว่า งูจงอางตัวนี้ ได้เลื้อยออกมาจากป่าจะข้ามถนน แต่ขณะเลื้อยได้มีรถยนต์แล่นผ่าน งูตกใจ จึงเลื้อยหนีไปซ่อนในรถของตนเองที่จอดอยู่ ซึ่งคนที่ขับรถผ่านเห็นเหตุการณ์ จึงเลี้ยวรถมาบอกตนเองให้ทราบ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับดังกล่าว

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี ก็มีเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน เมื่อมีหนุ่มวัย 28 ปี แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับงูไม่ทราบชนิดที่เลื้อยเข้าไปในรถจักรยานยนต์ของเขา ที่จอดไว้ที่หน้าบ้านพัก พื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตางู ที่คนที่บ้านซื้อมา แต่พอสังเกตว่าไม่ใช่ จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ โดยฉีดพ่นยากันยุง เพื่อไล่งูให้ออกมา กระทั่งงูเลื้อยออกมา พบว่าเป็นงูสิง ยาวเกือบ 1 เมตร และได้เลื้อยหนีเข้าไปยังรถจักรยานยนต์อีกคันที่จอดอยู่ใกล้กัน ต้องแกะชิ้นส่วนของรถอีกครั้งแล้วก็ใช้ยากันยุงฉีดพ่นเข้าไปภายในตัวถังรถ จนเจ้างูทนไม่ไหวเลื้อยออกมา เจ้าหน้าที่พอรู้ว่าเป็นงูสิง จึงตะครุบจับไว้ได้ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความสามารถเฉพาะตัว น้อง ๆ หนู ๆ ห้ามเลียนแบบ

TAG : งูจงอางจับงูจงอางกู้ภัยจับงูจงอางงูจงอางเข้ารถ