ผงะ พบซากศพเหลือแต่กระดูกกลางป่าภูวัว จ.บึงกาฬ คาดถูกช้างกระทืบตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พบซากศพเหลือแต่กระดูกติดกางเกง กลางป่าภูวัว จังหวัดบึงกาฬ น้องชายคาดพี่ชายถูกช้างกระทืบตาย

นายอำเภอบุ่งคล้า นำทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ตำรวจ สภ.บุ่งคล้า และแพทย์เวร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังมีชาวบ้านไปหาของป่า พบซากศพคนอยู่ใภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร

โดยพบซากศพเพศชาย เหลือเพียงกระดูกส่วนเอวลงไปที่ขาติดอยู่ภายในกางเกงยีน ส่วนซี่โครง และกะโหลกศีรษะ กระดูกขา กระดูกแขน กระดูกสันหลัง กระดูกต้นคอ นอกจากนี้ยังพบรอยเท้าของช้างป่าจำนวนมาก เหยียบย่ำไปมา ซึ่งแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้ว 1-2 เดือน

น้องชายอายุ 40 ปี ยืนยันว่าผู้ตายคือ นายวิชิต เพชรสมบัติ อายุ 45 ปี ที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งพี่ชายมักจะเข้าป่าไปกับพระธุดงค์ หรือไม่ก็เดินทางขึ้นลงเขาภูวัว นำอาหารไปถวายพระธุดงค์อยู่เป็นประจำ ช่วงที่หายตัวไปช่วงแรก ๆ ก็ได้ออกตามหาและมาพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ทางเข้าป่าจุดพบศพ จึงนำกลับไปไว้ที่บ้าน ซึ่งคาดว่าระหว่างทางเดินอาจจะมาพบกับโขลงช้างป่าที่ลงมาหากินพอดี และอาจถูกช้างป่าทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตก็เป็นได้

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ชาวบ้านเข้าหาของป่าโดยไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ก่อน และไม่ได้ระวังช้างป่า ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็ทำงานอย่างเข้มงวดตลอดเวลา ที่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นมาถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ช้างป่าจะลงมาหากินตามแนวชายป่าทุกปี เพราะว่ามีบ่อน้ำ มีป่าไผ่ที่อุดมสมบูรณ์

TAG : ถูกช้างกระทืบตายเจอซากศพในป่าช้างกระทืบตายเจอซากศพในป่า บึงกาฬเจอซากศพ ช้างกระทืบตาย