เร่งหาสาเหตุเครื่องบินเล็กตกที่ภูเก็ต นักศึกษาช่างอาการยังสาหัส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุ เตรียมนำส่งซากเครื่องบินเล็ก ให้โรงงานผลิตในต่างประเทศตรวจสอบหาสาเหตุการตก ขณะที่อาการของนักศึกษาช่างยังสาหัส ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ใกล้ชิด

ความคืบหน้าการตรวจสอบอุบัติเหตุเครื่องบินขนาดเล็ก ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณ ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ระหว่างนำนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคถลาง ดูงานเกี่ยวกับการทำงานของเครื่องบินที่สนามบินเล็กภูเก็ตแอร์พาร์ค มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายวัฒนา ถิ่นพังงา กัปตัน และ เรืออากาศโทนรินทร์ ทวีรัตน์ ช่างเครื่อง มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน คือ นายอาเดล สะแม และ นางสาวอรวรรณ จินดารัตน์ นักเรียนช่างอากาศยานวิทยาลัยเทคนิคถลาง

คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุ ได้ตรวจสอบจุดเครื่องบินตกเสร็จแล้ว และมีการเคลื่อนย้ายซากเครื่องบินไปเก็บที่วิทยาลัยเทคนิคถลาง เป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ยอมรับ แม้การตรวจสอบในพื้นที่จุดเกิดเหตุจะเสร็จสิ้นแล้ว แต่ยังมีส่วนประกอบอื่นที่ยังต้องตรวจสอบเพิ่ม โดยเฉพาะเครื่องยนต์ ที่จะต้องนำไปส่งให้โรงงานผลิตในต่างประเทศตรวจสอบว่าเกิดความผิดปกติหรือไม่ เพื่อให้ได้ข้อสรุปถึงสาเหตุการตก ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานพอสมควร

ขณะที่ อาการของนายอาเดล สะแม ยังมีอาการบาดเจ็บค่อนข้างสาหัส มีเลือดออกในสมองและสมองบวม คณะแพทย์ต้องให้ยาลดสมองบวม แต่ยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะต้องทำการผ่าตัด ซึ่งคณะแพทย์ได้ดูแลอาการอย่างใกล้ชิด และมีการบาดเจ็บในเรื่องของกระดูกหักหลายจุด

ส่วน นางสาวอรวรรณ ไม่มีอาการบาดเจ็บทางสมอง รู้สึกตัวดี แต่ยังมีกระดูกหลังที่ยุบเล็กน้อยและกระดูกเชิงกรานยุบเล็กน้อย มีกระดูกนิ้วมือที่หักอยู่ แพทย์ได้ทำการใส่เฝือกดามไว้ และต้องนอนพักรักษาตัว ดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

TAG : เครื่องบินเล็กเครื่องบินเล็กตก ภูเก็ตเครื่องบินตก ภูเก็ต