รวบแล้ว! สาวแสบเปิดเฟซบุ๊กลวงเงินบริจาค ช่วยเหลือสัตว์ป่วย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีที่มีคนร้ายรายหนึ่ง ได้นำภาพสัตว์ป่วยไปโพสต์บนเฟซบุ๊กเพื่อลวงขอรับเงินบริจาค ก่อนเชิดเงินหลบหนี ล่าสุด ตำรวจสามารถตามจับตัวได้แล้ว โดยพบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตำรวจคุมตัว นางสาวปรางค์รวี ธนะสุขโศธิดา หรือ นางสาวพีรดา โสภิตณภารางค์ วัย 27 ปี ไปสอบปากคำ หลังมีผู้เสียหายหลายรายเข้าร้องเรียนว่าถูก นางสาวปรางค์รวี เปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกลวงเพื่อขอรับเงินบริจาค ช่วยเหลือสัตว์ที่บาดเจ็บหรือป่วย เมื่อมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินบริจาคให้ มิจฉาชีพรายนี้ก็จะปิดเพจเฟซบุ๊ก แล้วเชิดเงินหลบหนี จากนั้น ก็จะเปลี่ยนชื่อ นามสกุล แล้วกลับมาก่อเหตุในลักษณะนี้อีกหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ สน.ประชาชื่น สน.บางซื่อ สน.ภาษีเจริญ สน.ทุ่งครุ สภ.เมืองจังหวัดอุบลราชธานี สภ.คูคต จังหวัดปทุมธานี และ สภ.บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้ตกเป็นเหยื่อสูญเงินรวมกันหลายล้านบาท 

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้าร้องเรียนว่าถูก นางสาวปรางค์รวี ชักดาบค่าอาหารและค่าที่พักในโรงแรมอีกหลายพื้นที่ ก่อนจะถูกตำรวจนครบาลประชาชื่นตามจับตัวได้ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งขณะนั้นเธอได้หลบหนีระหว่างการประกันในชั้นศาล และได้โทรศัพท์ไปหลอกครอบครัวว่า ถูกแฟนจับตัวไปเรียกค่าไถ่ ทั้งยังปลอมไอดีไลน์ของ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หลอกให้ลุงกับป้าโอนเงินมาช่วยวิ่งเต้นคดี จนสูญเงินไปกว่า 50,000 บาท

ตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าสู่คอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน กับนางสาวปรางค์รวี พร้อมฝากเตือนประชาชน หากต้องการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่วยต่าง ๆ ที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ ให้ตรวจสอบแหล่งที่มาของข่าวให้ละเอียดก่อน เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ขอบคุณภาพจากเฟบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำ

TAG : ลวงเงินบริจาค ช่วยเหลือสัตว์ป่วยลวงเงินบริจาคลวงเงินบริจาคช่วยสัตว์ป่วยเพจปลอมช่วยสัตว์ป่วยหลอกบริจาคช่วยเหลือสัตว์เพจเฟซบุ๊กหลอกเงินบริจาคช่วยเหลือสัตว์