ตะลึง! รวบขบวนการค้ายาบ้า 3 คน ของกลาง 1.3 ล้านเม็ด ซุกท่อระบายน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับผู้ต้องหาค้ายาบ้า 3 ราย พบของกลาง ยาบ้ากว่า 1.3 ล้านเม็ด ซ่อนอยู่ในท่อระบายน้ำ จังหวัดลำปาง ตบตาเจ้าหน้าที่

ยาบ้า 1.39 ล้านเม็ด พร้อมรถกระบะ 2 คัน รถจักรยานยนต์ และเงินอีก 40,000 บาท เป็นของกลางที่ตำรวจจังหวัดลำปาง ตรวจยึดได้หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ใช้เส้นทางผ่านทางอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง

โดยพบรถต้องสงสัยขับผ่านในเส้นทางสายรอง จึงไล่ติดตามจนสามารถสกัดจับ นายชัยณรงค์ แซ่ลีอายุ 20 ปี เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์นำทาง และ นายสันติ กรรัตนศักดิ์ อายุ 34 ปี คนขับรถกระบะ ก่อนจะขยายผลจับ นายวุฒิพงษ์ สียะ อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะอีกคันได้ที่จุดตรวจบนถนนสายลำปาง-ตาก ตำบลแม่ปะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง

จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เมื่อตรวจสอบประวัติ นายวุฒิพงษ์ มีหมายจับคดียาเสพติด จึงคุมตัวทั้งหมดไปสอบปากคำ จนทราบว่ามีการนำยาบ้าไปซุกซ่อนอยู่ในท่อน้ำใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อไปตรวจสอบก็พบถุงดำ 11 ใบ ภายในมียาบ้า 695 มัด รวมกว่า 1.3 ล้านเม็ด ซ่อนอยู่ 

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่า เครือข่ายนี้ใช้วิธีการขนลำเลียงยาเสพติด โดยมีรถนำทาง 2 คัน ทิ้งระยะห่างกันประมาณ 5-10 นาที และจะใช้เส้นทางสายรองเพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ ส่วนยาบ้าทั้งหมดเป็นยาบ้าที่มีคุณภาพสูงของกลุ่มว้าเหนือ ที่อยู่บริเวณชายแดนฝั่งตรงข้ามอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยจะเร่งสืบสวนขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป

TAG : ขบวนการค้ายาเสพติดขบวนการค้ายาเสพติด ลำปางค้ายาจับขบวนการค้ายาเสพติด ลำปางกลุ่มว้าเหนือจับยาเสพติดยาบ้าซ่อนในท่อระบายน้ำจับยาเสพติด ลำปาง