แชร์สนั่น! สมุนไพรชั้นดี น้ำฝาดจากต้นกล้วย อ้างแก้ท้องเสียในพริบตา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


มีการแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก กับบทความที่ระบุว่า พบสมุนไพรชั้นดี ที่เมื่อนำช้อนไปเสียบต้นกล้วย ก็จะได้ได้น้ำฝาดมาช่วยรักษาอาการต่างๆ เช่น ท้องเสีย ล่าสุดมีการแชร์ไปเกือบ 3 หมื่นครั้ง

โดยในเฟซบุ้ก ทรงวุฒิ พัฒแก้ว โพสต์ภาพ พร้อมกับคลิป ระบุว่า พบสมุนไพร ชั้นดี ในตำนาน น้ำฝาด จากต้นกล้วย ซึ่งอ้างว่าแก้อาการท้องเสีย ปวดท้อง แค่นำช้อน ไปเสียบต้นกล้วย ปรับเอียงช้อนนิดนึง ไม่เกิน 1 นาที น้ำฝาด จากต้นกล้วย สีเหมือนน้ำนมข้น จะไหลออกมา เกือบเต็มช้อน ดื่มจะมีรสฝาดปนขม

นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังระบุด้วยว่า

"อ่านค้นเพิ่มเติมทางเน็ต เห็นมีแนะนำ ทั้งกล้วยดิบ เอาแกนต้นกล้วยมาปั่น หรือ ต้ม สรรพคุณทางยา ล้างพิษลำไส้ แก้ท้องเสีย และอีกหลายสรรพคุณ เมื่อเช้า ทดลอง กดไป 5-6 ต้น ให้น้องเอฟ Montri Srisomsong พิสูจน์ ผลจากท้องเสีย หายขาดภายใน 3 ชม.หลังซดไป 3 ช้อน แต่ไม่ควรมากกว่านี้ ท้องจะอืด เหมือนกับดื่มน้ำชาเยอะๆครับ ผมเลยซดตามไปอีก 3 ช้อน เพื่อลิ้มรส ก็ฝาดติดลิ้น สรุป ไม่มีผลข้างเคียง ลองได้ครับ สมุนไพรธรรมชาติ

ถ้าต้นกล้วย ที่ออกลูกแล้ว จะดี น้ำเยอะ และควรแทงต้นกล้วยเช้าๆ จะดีครับ น้ำออกเร็ว ทันใจ

สรรพคุณ สรุปจากใต้โพสต์
- แก้กรดไหลย้อน
- แก้ต้อหิน ต้อลม
- และ อีกหลายอย่าง


ท่านใด จะแนะนำ สรรพคุณ วิธีใช้เพิ่มเติม เป็นวิทยาทาน บอกได้เลยครับ"

อย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำฝาดจากต้นกล้วยก็ควรที่จะต้องระมัดระวัง ไม่ควรดื่มมากจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะไม่มีผลข้างเคียงจากการทดลองที่ผ้โพสต์ระบุก็ตาม และที่สำคัญยังไม่มีการรับรองทางการแพทย์ หากต้องการรักษาอาการต่างๆ ก็ควรที่จะไปพบแพทย์จะดีที่สุด

BUGABOO NEWS

TAG : น้ำฝาดต้นกล้วย