ต้อนรับบิ๊กแมตช์ไทยลีก! บุรีรัมย์ เปิดงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งปี 2561 (มีคลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางสาวพิมพ์นารา กิจโชติประเสริฐ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง และนายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ประจำปี พ.ศ. 2561 ณ ปราสาทพนมรุ้งจำลอง โครงการบุรีรัมย์ คาสเซิล อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ 

โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ 

โดยในปีนี้ถือเป็นมิติใหม่ของประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ที่จะมีการสอดประสานเทคโนโลยีแบบใหม่ๆ เข้าไปในทุกกิจกรรม ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบกับ ขบวนเทิดภักดีองค์ราชัน, การแสดง Dimensional Mapping Light & Sound Show เรื่อง “เรืองศรัทธาศิวะนฤมิตร เรืองวิจิตรคุณค่าพนมรุ้ง”, การแสดงแสงแห่งศรัทธาปราสาทหินพนมรุ้ง การแสดง Special Light Show 

ภายใต้แนวความคิด “เจิดแจรงแสงศรัทธา”, ขบวนแห่เทพพาหนะประจำทั้ง 10 ทิศ ตลาดอารยธรรมวนัมรุงภายใต้แนวความคิด “เรืองตระการตลาดวนัมรุง” และจุดสักการะเทพพาหนะ 

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้เชิญชวนนักท่องเที่ยว และแฟนบอลที่จะเดินทางมาชมเกมบิ๊กแมตช์ โตโยต้า ไทยลีก 2018 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดสนามช้าง อารีน่า รับการมาเยือนของ ชลบุรี ที่จะแข่งขันกันในเวลา 17.00 น. ในวันที่ 31 มีนาคม 2561 รวมไปถึงงานกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ เช่น งานสงกรานต์คานิวัล การแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์ไบค์ MOTO GP ฯลฯ อีกด้วย.

BUGABOO SPORTS

TAG : ไทยลีก 2018บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดชลบุรี