ศรีวราห์ เตรียมสรุปสำนวนคดีเปรมชัย และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า ส่งอัยการพรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมสรุปสำนวนการสอบสวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า ส่งให้กับพนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิในวันพรุ่งนี้               
              
วันนี้มีกลุ่มเรารักชาติออกมาเคลื่อนไหว โดยไปยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าคดีนายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า กับ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเห็นว่าคดีมีความล่าช้า
              
ตัวแทนกลุ่มได้นำข้อสงสัยไปสอบถามกับ พลตำรวจเอกศรีวราห์ อาทิ การแจ้งข้อหากับนายเปรมชัยและขั้นตอนการดำเนินคดี ซึ่ง พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยืนยันว่าที่ผ่านมาได้รวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุอย่างครบถ้วน เพื่อส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยนิติวิทยาศาสตร์ฯ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อให้สรุปว่าซากสัตว์ที่พบในที่เกิดเหตุเกิดจากการล่าสัตว์หรือไม่ ซึ่งผลก็ออกมาชัดเจนแล้วว่าเป็นเสือตัวเดียวกัน จึงได้แจ้งขัอหากับกลุ่มผู้ต้องหาไป ทั้งนี้ยืนยันว่าพนักงานสอบสวนทำงานอย่างเต็มที่ รวดเร็ว ไม่ได้ล่าช้า ซึ่งพยานหลักฐานในขณะนี้ถือว่าครบถ้วนพอฟ้องคดีแล้ว และเชื่อว่าอัยการก็จะสั่งฟ้องนายเปรมชัยทุกข้อหาที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งไว้

ส่วนข้อหาครอบครองงาช้างผิดกฎหมาย ข้อหาครอบครองอาวุธปืน และข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ได้ออกหมายเรียกให้ นายเปรมชัย มารับทราบข้อหาในวันที่ 14 มีนาคมนี้ แต่ยังไม่ได้รับการประสานว่าจะเข้ามาหรือไม่
              
ด้าน พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง ออกมายืนยันว่า ไม่มีความขัดแย้งกับหน่วยนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่าฯ ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอบนเขียงและมีด ที่ไม่ตรงกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เนื่องจากมีการตรวจเพิ่มเติมหลายครั้ง ประกอบกับตัวอย่างดีเอ็นเอมีน้อยจึงทำให้ตรวจไม่พบ

ขณะที่ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ว่านายเปรมชัย เดินทางกลับจากต่างประเทศแล้วเมื่อวานนี้ ส่วนเรื่องคดียืนยันว่าจะสามารถเอาผิดกับนายเปรมชัยได้อย่างแน่นอน

TAG : เปรมชัยลักลอบล่าสัตว์ป่าเสือดำเปรมชัย กรรณสูตคดีเปรมชัยครอบครองงาช้างคดีเสือดำ