ดัชนีราคาหุ้นพุ่งกว่า 20 จุด ปรับเพิ่มตามทิศทางของตลาดหุ้นต่างประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตลาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนีราคาหุ้นพุ่งขึ้นไปกว่า 20 จุด โดยมีแรงซื้อหุ้นกลับเข้ามาตามทิศทางของตลาดหุ้นต่างประเทศ

ตลาดหุ้นไทยวันนี้ ปรับเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า ดัชนีราคาหุ้นเปิดตลาดปรับเพิ่มขึ้นทันที 13.79 จุด และพุ่งขึ้นไปถึง 20.30 จุด ก่อนปิดตลาดหุ้นภาคเช้า ที่ดัชนี 1,795.29 จุด เพิ่มขึ้น 19.92 จุด โดยมีแรงซื้อเข้ามามากในหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากที่ตลาดหุ้นไทยปรับลดลงมา 8 วัน ติดต่อกัน

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ระบุว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ ปรับเพิ่มขึ้นตามทิศทางของตลาดหุ้นต่างประเทศ หลังดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พุ่งขึ้นรับตัวเลขค่าจ้างสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาต่ำกว่าที่คาดไว้ ซึ่งช่วยลดแรงกดดันเรื่องเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ทำให้นักลงทุนประเมินว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นดอกเบี้ยเพียง 3 ครั้ง ในปีนี้ จากที่ก่อนหน้านี้คาดว่าจะปรับขึ้นถึง 4 ครั้ง

ขณะที่ นักลงทุนได้กลับเข้ามาลงทุนในหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังจากที่ราคาน้ำมันปรับเพิ่มขึ้นอีกครั้ง โดยเปิดการซื้อขายตลาดหุ้นช่วงบ่าย ดัชนีราคาหุ้นก็พุ่งขึ้นต่อเนื่อง และดัชนีราคาหุ้นปิดตลาดที่ระดับ 1,800.32 จุด เพิ่มขึ้นถึง 24.95 จุด โดยมีมูลค่าการซื้อขายกว่า 63,858 ล้านบาท

TAG : ราคาหุ้นตลาดหุ้นไทยทิศทางตลาดหุ้น