จับตาย! โยลาย นักโทษยาเสพติดหนีศาล จ.น่าน ยิงสู้ตำรวจจนถูกวิสามัญฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จัดกำลังออกไล่ล่านักโทษคดียาเสพติดที่หลบหนีออกจากศาลจังหวัดน่าน โดยนักโทษขับรถยนต์ที่เครือข่ายยาบ้าจัดหาไว้ให้และใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ตำรวจ จึงถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 ซึ่งได้บันทึกภาพนักโทษชาย 2 คน วิ่งหลบหนีออกจากศาลจังหวัดน่าน โดยเจ้าหน้าที่ติดตามกลับมาได้ 1 คน แต่อีก 1 คน หลบหนีไปได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายอดิเรก ชมพูรส หรือ โยลาย  นักโทษในคดียาเสพติด

โดยนายอดิเรก ได้สะเดาะโซ่ตรวน และวิ่งออกจากศาล เข้าไปยังวัดในพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดติดเครื่องไว้ และได้ขี่หลบหนีไป ซึ่งมีการแจ้งตำรวจท้องที่ช่วยติดตามจับกุมแต่ยังไม่สามารถจับกุมได้นั้น

ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ได้ประชุมวางแผน และจัดกำลังพร้อมอาวุธครบมือ ออกติดตามจับกุมนายอดิเรก โดยการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลายแห่ง ทั้งเพิงพัก และสวนเกษตร

จากการไล่ล่า ตำรวจไปพบกับนายอดิเรก ซึ่งกำลังขับรถยนต์ที่เครือข่ายยาเสพติดเตรียมไว้ให้ พร้อมอาวุธปืนหลบหนีเข้าไปในเขตตำบลในเวียง ตำรวจจึงขอให้มอบตัว แต่นายอดิเรก ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ ทำให้ตำรวจต้องยิงตอบโต้ กระสุนถูกนายอดิเรกเสียชีวิต ภายในรถยนต์คันดังกล่าว

TAG : โยลายนักโทษยาเสพติดหนีศาลนักโทษหนีศาลนักโทษแหกคุกนักโทษหนี